Mercedes S-Class 2021 vừa ra mắt đã bị triệu hồi vì lỗi hệ thống lái

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng cộng có tới hơn 1.400 chiếc Mercedes S-Class vừa ra mắt nằm trong diện triệu hồi, nguyên nhân được phát hiện là do lỗi nằm ở một bộ phận của hệ thống lái.

Mercedes S-Class 2021 vừa ra mắt đã bị triệu hồi vì lỗi hệ thống lái

Mẫu xe vừa ra mắt và được mệnh danh "chiếc xe tốt nhất Thế giới" - Mercedes S-Class 2021 vừa bị triệu hồi vì phát hiện lỗi liên quan đến hệ thống lái.

Cụ thể, Business Insider cho biết thước lái trong của xe chính là thủ phạm. Trong hoàn cảnh xấu nhất, bộ phận này có thể làm việc không chính xác, dẫn tới nguy cơ ảnh hưởng toàn bộ hệ thống dẫn hướng của xe. Các chủ xe được hướng dẫn cần liên hệ và mang xe tới đại lý Mercedes gần nhất để được kiếm tra và thay thế nếu cần thiết. Toàn bộ chi phí sẽ do Mercedes chi trả.

Mercedes S-Class 2021 vừa ra mắt đã bị triệu hồi vì lỗi hệ thống lái ảnh 1

Trao đổi với báo chí, người phát ngôn của Mercedes cho biết có tới 1.400 chiếc xe đã lăn bánh trên đường thuộc diện phải triệu hồi. Mercedes đã gửi thư thông báo cho tất cả các chủ xe kém may mắn và yêu cầu họ mang xe đi kiểm tra ngay lập tức. Mercedes cũng giải thích lỗi trên S-Class 2021 vừa được phát hiện là bởi thước lái trong có thiết kế có thể kém phù hợp với mẫu xe này. Do đó kết nối giữa trục lái và thước lái không ăn khớp với nhau trong một vài trường hợp chịu áp lực cao khi di chuyển.

Mercedes S-Class 2021 vừa ra mắt đã bị triệu hồi vì lỗi hệ thống lái ảnh 2

Cũng theo Mercedes, hãng xe đang cho kiểm tra toàn bộ vật liệu và chuỗi cung ứng để không lặp lại tình trạng trên. Bởi nhà máy sản xuất Mercedes S-Class 2021 - Factory 56 cũng sẽ là nơi chịu trách nhiệm hiện thực hoá những chiếc EQS chạy điện vào cuối năm nay.

Theo Motor1