MG sẽ cho ra mắt xe thể thao chạy điện trong năm 2021

(Ngày Nay) - MG sẽ cho ra mắt mẫu xe thể thao thuần điện, phát triển dựa trên chiếc concept MG E-Motion.

MG sẽ cho ra mắt xe thể thao chạy điện trong năm 2021

Hãng xe MG dự kiến sẽ cho ra mắt một mẫu xe thể thao thuần điện có mức giá khá cạnh tranh trong năm 2021. Theo thông tin từ AutoCar, mẫu xe của MG chưa được đặt tên, có thiết kế 2 cửa, 4 chỗ ngồi và hệ truyền động bằng điện hoàn toàn.

MG sẽ cho ra mắt xe thể thao chạy điện trong năm 2021 ảnh 1

Mẫu xe mới được phát triển dựa trên chiếc MG E-Motion Concept, từng được trình làng lại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2017. MG là thương hiệu thuộc sở hữu của Tập đoàn Công nghiệp Ôtô Thượng Hải (SAIC), Trung Quốc.

MG sẽ cho ra mắt xe thể thao chạy điện trong năm 2021 ảnh 2

Trong ngày ra mắt E-Motion Concept, Phó chủ tịch MG - Yang Xiaodong cho biết mẫu xe này có thể đi vào sản xuất sau khi đón nhận những ý kiến tích cực. Gần 4 năm sau, điều này đã trở thành sự thật.

MG sẽ cho ra mắt xe thể thao chạy điện trong năm 2021 ảnh 3

Hình ảnh bằng sáng chế rò rỉ trên Internet vào năm ngoái cho thấy bản thương mại của E-Motion vẫn có thiết kế giống với chiếc concept.

MG sẽ cho ra mắt xe thể thao chạy điện trong năm 2021 ảnh 4

Kiểu dáng tổng thể vẫn giữ nguyên, nhưng phần đầu xe trông giống với những mẫu xe đang bán của MG. Một số chi tiết trên bản concept như cửa cánh bướm sẽ không có trên bản thương mại.

MG sẽ cho ra mắt xe thể thao chạy điện trong năm 2021 ảnh 5

Đối với hệ truyền động, mẫu xe thể thao thuần điện của MG có khả năng tăng tốc 0-100 km/h dưới 4 giây, tầm hoạt động tối đa 483 km sau khi sạc đầy. Để so sánh, MG đang có chiếc SUV chạy điện là ZS nhưng chỉ có tầm hoạt động 262,3 km sau một lần sạc đầy.

MG sẽ cho ra mắt xe thể thao chạy điện trong năm 2021 ảnh 6

Chiếc E-Motion Concept có 2 động cơ điện truyền sức mạnh đến cả 4 bánh, nhiều khả năng bản thương mại cũng có cấu tạo tương tự. Nếu chiếc xe này được bán ra, nó sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mazda MX-5.

MG sẽ cho ra mắt xe thể thao chạy điện trong năm 2021 ảnh 7

Mức giá khởi điểm dự kiến của MG E-Motion là khoảng 40.770 USD. MG E-Motion được dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2021 và bắt đầu bán ra vào cuối năm.

Theo Zing