Một số chiếc BMW mới sẽ không được trang bị màn hình cảm ứng vì thiếu hụt chip

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thông tin này đầu tiên được đăng trong diễn đàn BimmerFest và sau đó đã được BMW xác nhận với hai trang Edmunds và AutoBlog.

Một số chiếc BMW mới sẽ không được trang bị màn hình cảm ứng vì thiếu hụt chip

Những mẫu xe bị cắt giảm màn hình cảm ứng gồm BMW 3-Series; BMW 4-Series Coupe, Convertible and Gran Coupe (ngoại trừ i4); BMW X5; BMW X6; BMW X7; BMW Z4.

Màn hình cảm ứng đã trở thành một tiêu chuẩn không thế thiếu trên những chiếc ô tô hiện đại và BMW cho biết khách hàng sẽ được đền bù 500 USD cho mỗi chiếc xe bị cắt giảm tính năng này. Và việc điều khiển màn hình giải trí sẽ thông qua bảng điều khiển trung tâm, có khả năng giống như bàn di chuột.

BMW không phải là công ty duy nhất cắt giảm tính năng trên xe để đối phó với tình trạng thiếu hụt chip. GM cũng đã phải làm điều tương tự, từ những tính năng nhỏ như tính năng radio HD và sạc không dây tích hợp trên một số mẫu xe, cho đến những tính năng lớn như “quản lý nhiên liệu chủ động”, tính năng tự động dừng (Auto Stop-Start) trên một số động cơ V8 và GM cũng đã thông báo tính năng “Super Cruise – Hands Free Driving “ (chế độ lái rảnh tay) sẽ không có trên chiếc Cadillac Escalade 2022.

Theo TheVerge