Ngày hội Zingxe - Sàn thương mại điện tử mua bán ô tô, xe máy, tàu thuyền

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Mới đây, sàn thương mại điện tử mua bán ô tô, xe máy, tàu thuyền zingxe.vn đã tổ chức hội thảo “xu thế online hóa thị trường ô tô”. Đề tài này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên gia, showroom ô tô, xe máy và nhà phân phối tàu du thuyền cao cấp.

Ngày hội Zingxe - Sàn thương mại điện tử mua bán ô tô, xe máy, tàu thuyền

Khái quát từ thị trường ô tô thế giới, thị trường ô tô Việt Nam và xu thế kinh doanh từ mua bán xe, phụ tùng linh kiện, dịch vụ... cho thấy thị trường này còn rất nhiều tiềm năng để đầu tư, phát triển ở Việt Nam.

Thị trường ô tô sẽ phát triển nhanh bởi hiện nay, tính đến 31/12/2021 nước ta có 4,554,590 (theo số liệu của Cục đăng kiểm), tức là cứ 1.000 người dân mới có 22 xe du lịch và 40 người dân mới sở hữu 1 ô tô, trong khi Thái Lan là 225 và Malaysia là 443 xe/1000 người dân.

Tính tổng xe xe trên dân số thế giới là 7,18 người có 1 xe ô tô (theo whichcar) và như vậy, với tốc độ tăng trưởng trung bình 20% năm thì đến 2030 Việt Nam mới có thể đạt được con số này.

Ngày hội Zingxe - Sàn thương mại điện tử mua bán ô tô, xe máy, tàu thuyền ảnh 1

Thị trường xe máy ở Việt Nam cũng đã điểm bão hòa với số lượng xe lưu hành lên đến 70 triệu xe và con số này sẽ dần nhường chỗ cho xe ô tô.

Thị trường xe mới phát triển đồng nghĩa với thị trường xe cũ phát triển theo. Khảo sát tại một số nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc... lượng xe ô tô cũ giao dịch mỗi năm thường có quy mô bằng 200% xe mới.

Sự khác biệt của zingxe.vn do ASC Group là phát triển triển khai đồng bộ các dịch vụ từ kiểm định, đánh giá 180 vị trí bao quát toàn bộ xe từ lý lịch, thân vỏ, động cơ, hệ thống điện, điều hòa... và các dịch vụ tiện ích cho người bán xe ô tô tải, xe máy, tàu du thuyền.

Zingxe.vn hấp dẫn người đăng tin bán vì dịch vụ này có giá 0 đồng, thông tin về chiếc xe có sẵn trên hệ thống, khách hàng có thể bán nhanh bằng đấu giá chiếc xe của mình và người mua được hỗ trợ mua bảo hiểm ưu đãi đặc biệt, hỗ trợ vay mua xe...

Ngày hội Zingxe - Sàn thương mại điện tử mua bán ô tô, xe máy, tàu thuyền ảnh 2

Khách hàng đăng bán hay đấu giá trên zingxe không bị quấy rầy, phiền nhiễu vì những người không có nhu cầu mua xe, chỉ cần gọi đến 3 cuộc điện thoại là đủ cho một giao dịch.

Các khách hàng thành viên của Zingxe.vn có thể đặt mua xe cho đến khi ưng ý, sử dụng các dịch vụ của zingxe như đi đăng ký, đăng kiểm, rút hồ sơ, hoán cải...

Zingxe.vn có hệ thống ở 63 tỉnh thành và chịu trách nhiệm với dịch vụ của mình, cam kết chịu trách nhiệm cho từng hạng mục và cao nhất là phải mua lại chiếc xe nếu đánh giá, kiểm định sai gây thiệt hại cho khách hàng.