Người dùng trải nghiệm thực tế Samsung S22 - không đúng như quảng cáo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Là một trong những người đầu tiên mua và sử dụng các sản phẩm "flagship" mới nhất của hãng điện thoại Samsung, nhưng thực tế trải nghiệm lại hoàn toàn không như những gì hãng điện thoại này quảng cáo trên truyền thông. 

Người dùng trải nghiệm thực tế Samsung S22 - không đúng như quảng cáo

Phóng viên tạp chí điện tử Ngày Nay là một trong những người đầu tiên mua và sử dụng flagship S22 ngay khi mở bán tại Việt Nam, nhưng sau hơn 1 tháng sử dụng chiếc điện thoại này, cảm nhận chung là thất vọng.

- Chiếc điện thoại có thời gian sử dụng pin ngắn không tưởng

Ngay trên trang chủ của Samsung Việt Nam, Samsung S22 được quảng cáo là chiếc điện thoại có khả năng "thoả sức sử dụng" lên tới 24h.

Người dùng trải nghiệm thực tế Samsung S22 - không đúng như quảng cáo ảnh 1

Ảnh chụp màn hình quảng cáo trên website của Samsung Việt Nam

Tuy nhiên, với những tác vụ hết sức bình thường như lướt web, dùng ứng dụng mạng xã hội, người dùng chỉ có thể dùng máy trong khoảng 5h đồng hồ với thời gian bật sáng màn hình khoảng 2h đồng hồ là phải sạc pin. Tức là nếu rút sạc lúc 7h sáng, đến trưa là bạn sẽ phải tìm cách cắm sạc tiếp nếu như muốn dùng máy trong buổi chiều. Và đương nhiên, nếu muốn buổi tối có máy để dùng, bạn cần tiếp tục sạc pin 1 lần nữa vào 6h tối. Kể từ khi sử dụng Samsung S22, vật bất ly thân của phóng viên là 1 chiếc sạc dự phòng, cắm sạc điện thoại liên tục để đảm bảo cho chiếc Flagship hàng đầu này có thể hoạt động cả ngày.

Người dùng trải nghiệm thực tế Samsung S22 - không đúng như quảng cáo ảnh 2

Thông tin sử dụng pin

Thống kê sử dụng pin cho thấy mức pin giảm từ 100% xuống 57% sau 4 giờ. Trong đó, thời gian sáng màn hình chỉ là 1 giờ 11 phút và chỉ sử dụng những ứng dụng mạng xã hội cơ bản như facebook, zalo và tiktok. Ở bảng thống kê mức sử dụng pin trong 1 ngày, màu xanh lá là thời gian sạc pin, màu xanh dương là thời gian sử dụng. Cho thấy trong 1 ngày, quá nửa thời gian là máy phải cắm sạc.

Hiệu năng cao, chip khủng, màn hình đẹp nhưng để làm gì?

Samsung S22 được trang bị chip xử lý snapdragon 8 gen 1, cụm camera cải tiến mạnh mẽ và màn hình có tốc độ làm mới lên tới 120 hz. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 5 phút chụp ảnh, quay video, nhiệt độ máy tăng lên đáng kể và pin tụt đến mức người dùng không dám sử dụng nhiều. Màn hình cũng phải chuyển về mức làm mới tối thiểu 60hz, độ sáng thấp nhất để có thể kéo dài thời gian sử dụng hơn. Nếu muốn dùng máy ở mức tối ưu cho mọi thao tác và cấu hình, cần cắm sạc để đảm bảo pin không giảm mạnh. Nhưng nếu dùng như vậy, nhiệt độ máy lại tăng cao. Vì vậy, với viên pin 3700mah và hệ điều hành ngốn pin như hiện tại, mọi tính năng, hiệu năng của Samsung S22 chỉ là quảng cáo chứ rất khó để mang lại trải nghiệm tuyệt đối cho người dùng

Người dùng trải nghiệm thực tế Samsung S22 - không đúng như quảng cáo ảnh 3

Ảnh chụp màn hình website Samsung Việt Nam với quảng cáo Mạnh hơn, Nhanh hơn, Bền bỉ hơn

Tuy vậy, Samsung S22 vẫn có nhiều điểm đáng để sở hữu như có thiết kế đẹp, màu sắc khác biệt và cụm camera có chất lượng tốt nhất trong các điện thoại Samsung từ trước đến nay. Theo đánh gía cả phóng viên, hình ảnh do cụm camera của Samsung S22 hiện tại đã vượt trội so với hình ảnh của cụm Camera Leica trên Huawei P30pro. Sở dĩ so sánh như vậy vì tuy ra mắt từ năm 2019, nhưng Huawei P30 pro vẫn là chiếc điện thoại Android có khả năng chụp ảnh tốt nhất đến chiếc khi Samsung S22 ra mắt.

Người dùng trải nghiệm thực tế Samsung S22 - không đúng như quảng cáo ảnh 4

Ảnh so sánh chất lượng chụp đêm giữa Samsung S22 Ultra và Huawei P30 pro

Mức giá của Samsung S22 ở thời điểm ra mắt là khoảng 17,5 triệu đồng (Sau khi trừ các phần quà kèm theo). Hiện tại, sau hơn 1 tháng ra mắt, bạn có thể dễ dàng mua được máy mới 100% với mức giá khoảng 14,5 triệu đồng. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu rõ khả năng cũng như những hạn chế của thiết bị để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.