Những kẻ ăn trộm gương ô tô nên 'né' xe Vinfast

(Ngày Nay) - Gương ô tô luôn là miếng mồi ngon của những tên trộm vặt và là 1 bộ phân khá đắt tiền trên xe. Tuy nhiên, hãy tránh xe Vinfast ra, vì giá thay thế gương của xe Vinfast rẻ lắm 

Những kẻ ăn trộm gương ô tô nên 'né' xe Vinfast

Ô tô là 1 tài sản lớn đối với đa số người Việt, chính vì vậy những phụ kiện dễ lấy trên xe ô tô luôn là những miếng mồi ngon của bọn trộm cướp. Chỉ vài phút chủ quan, hoặc do thói quen để xe không trông giữ cẩn thận, đôi gương chiếu hậu ô tô sẽ biến mất 1 cách mà không ai ngờ tới. 

Những kẻ ăn trộm gương ô tô nên 'né' xe Vinfast ảnh 1

Một chiếc xe sang bị trộm gương (Internet)

Gương chiếu hậu xe có giá trị khá cao, người mất thường phải mua lại ngay khi mất vì di chuyển không có gương chiếu hậu là 1 việc khá nguy hiểm. Kẻ trộm thường tập trung sự chú ý vào những chiếc xe đắt tiền, ít gặp vì phụ tùng loại xe này thường rất đắt và không dễ để mua ngay khi vừa mất.

Những kẻ ăn trộm gương ô tô nên 'né' xe Vinfast ảnh 2

Những hình ảnh như thế này không hiếm gặp trên đường, vì không có gương thì rất nguy hiểm khi di chuyển.

Những cặp gương bị trộm thường được bán lại cho các đầu mối thu gom. Nếu bạn mất gương xe, muốn có ngay với giá hợp lý, ra các khu chợ chuyên đồ cũ nhiều khi có thể mua lại chính cặp gương vừa mất của xe mình. Giá phụ tùng cao, đồ hiếm và chính việc mua lại đồ bị ăn trộm của chủ xe đã nuôi dưỡng, làm phát triển hành vi ăn trộm, tiêu thụ đồ ăn trộm của những đối tượng xấu hiện tại. Phong trào không mua đồ ăn cắp luôn được các cộng đồng người dùng ô tô kêu gọi. Vì mua đồ chính hãng thì bọn ăn trộm, bọn tiêu thụ đồ ăn trộm sẽ mất đi cửa bán, và cuối cùng, ăn trộm về cũng không ai mua nữa, từ đó giảm đi tệ nạn này. Tuy nhiên hô hào chỉ là hô hào, vì điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của nhiều người không cho phép thực hiện việc đó.

Những kẻ ăn trộm gương ô tô nên 'né' xe Vinfast ảnh 3

Báo giá cặp gương chiếu hậu xe bán tải Ford Raptor lên tới 17 triệu đồng. (Ảnh Intetnet)

Vấn đề phụ tùng đắt, khó mua, phải chờ đợi khi thay thế luôn là rào cản lớn đối với khách hàng mua xe. Đặc biệt với các dòng xe mới ra mắt, doanh số chưa lớn nên phụ tùng không nhiều. Tuy nhiên, mới đây trong cộng đồng những người sử dụng xe ô tô Vinfast LUX, các thành viên đều xôn xao, vui mừng vì báo giá thay thế gương xe Vinfast LUX quá rẻ. Giá 1 cụm gương Vinfast LUX bản cao cấp nhất chỉ chưa tới 7 triệu đồng. Tất cả thành viên sau khi xem báo giá đều phát biểu với mức giá thế này, có chả may bị vặt thì cũng đi mua đồ chính hãng, chứ không dại gì đi mua cái gương bị bẻ ở chợ đen để tiếp tay cho ăn cắp cả. Chính vì vậy, kẻ trộm tốt nhất hãy tránh xa xe Vinfast, có lấy được về cũng vứt đi thôi chứ không ai mua lại gương gãy đâu.

Những kẻ ăn trộm gương ô tô nên 'né' xe Vinfast ảnh 4

Báo giá phụ kiện thay thế của xe Vinfast LUX (Lux owner Group)