Những thay đổi mà người dùng mong đợi khi Honor không còn là của Huawei

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Honor và Huawei đã chính thức không còn liên quan đến nhau, khi Honor đã có một chủ sở hữu mới và Huawei không sở hữu bất kỳ cổ phần nào của công ty đó, việc cắt đứt quan hệ là một hành động cần thiết để Honor tồn tại. Ngoài ra, điều này sẽ mang lại những thay đổi lớn trong hoạt động kinh doanh của Honor.

Những thay đổi mà người dùng mong đợi khi Honor không còn là của Huawei

Con đường mới của Honor không có Huawei sẽ bắt đầu từ việc trở lại với dịch vụ di động Google, một giao diện người dùng mới và sử dụng những con chip Qualcomm để thay thế cho những chip Kirin đã quá cũ kĩ.

Dịch vụ di động Google (GMS) sẽ trở lại

Những thay đổi mà người dùng mong đợi khi Honor không còn là của Huawei ảnh 1

Điện thoại của Huawei ra mắt trong một năm qua đều sử dụng dịch vụ di động của Huawei (HMS) và Honor cũng vậy. Mặc dù HMS đang đạt được những thành công mới trong quá trình phát triển, nhưng nhiều người không muốn chọn một chiếc điện thoại không hỗ trợ dịch vụ di động của Google.

Hiện tại Honor là một công ty độc lập không còn liên quan đến Huawei, người dùng hi vọng những chiếc điện thoại Honor ra mắt trong thời gian tới sẽ có dịch vụ di động của Google đi kèm.

Một giao diện người dùng mới

Những thay đổi mà người dùng mong đợi khi Honor không còn là của Huawei ảnh 2

Hiện tại điện thoại Honor đi kèm với giao diện người dùng có tên là Magic UI, Magic UI có liên quan chặt chẽ với EMUI của riêng Huawei. Nếu vẫn tiếp tục với Magic UI thì phiên bản cập nhật tiếp theo sẽ là một phiên bản hoàn toàn khác vơi EMUI và có nhiều cải tiến hơn. Nhưng nhiều khả năng Honor sẽ không sử dụng Magic UI và cho ra mắt một giao diện mới đánh dấu sự thay đổi này.

Điện thoại Honor chạy chip Qualcomm

Những thay đổi mà người dùng mong đợi khi Honor không còn là của Huawei ảnh 3

Đã một thời gian dài, vi xử lý Snapdragon vắng mặt trên những chiếc điện thoại của Honor. Những điện thoại Honor gần đây nhất sử dụng chip Qualcomm là Honor 8C với chip Snapdragon 632 và Honor 8X Max được trang bị Snapdragon 660 đều ra mắt từ năm 2018.

Hầu hết những smartphone phát hành vào năm 2019 đều đi kèm vi xử lý Kirin của Huawei, Honor cũng đã phát hành những chiếc điện thoại 5G đầu tiên nhưng sử dụng chipset đến từ nhà sản xuất MediaTek.

Bây giờ, khi không còn thuộc sở hữu của Huawei, Honor sẽ có thể tự do kinh doanh với Qualcomm và không bị giới hạn ở chipset 4G như chủ cũ. Có thể chúng ta sẽ thấy những chiếc điện thoại Honor được trang bị vi xử lý Snapdragon 4G và 5G mới như Snapdragon 720G và Snapdragon 765G.

Những thay đổi trên sẽ không đến ngay lập tức mà còn phải mất một thời gian nữa, tuy nhiên đó là những mong muốn của người dùng về một Honor mới.