Nissan Almera sẽ được khắc phục tình trạng hấp hơi kính lái từ tháng 5

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Vào đầu năm 2022, rất nhiều chủ xe Nissan Almera ở khu vực miền Bắc đã khổ sở vì kính lái trên chiếc sedan hạng B bị hấp hơi khiến tầm nhìn giảm, thậm chí không thấy đường đi phía trước. Nguyên nhân của hiện tượng này đã được xác định. Theo nhà phân phối chính thức từ tháng 05 tới những chủ xe Nissan Almera sẽ được khắc phục hiện tượng này nếu có nhu cầu.

Nissan Almera sẽ được khắc phục tình trạng hấp hơi kính lái từ tháng 5

Vào mùa đông do sự chênh lệch nhiệt độ trong/ngoài xe độ ẩm cao cùng với việc không có điều hòa chiều nóng đã khiến những chiếc Nissan Almera gặp hiện tượng hấp hơi khiến tầm nhìn giảm, thậm chí không thấy đường đi phía trước vì hơi nước ngưng tụ quá nhiều kính (mặt trong).

Nissan Almera sẽ được khắc phục tình trạng hấp hơi kính lái từ tháng 5 ảnh 1
Chiếc kính lái của Nissan Almera bị hấp hơi

Đại diện VAD, nhà phân phối thương hiệu Nissan tại Việt Nam cho biết điều hòa chiều nóng trên xe Almera bị cắt do thời tiết ở Thái Lan (nơi lắp ráp Almera và xuất sang Việt Nam) nóng quanh năm, không cần chức năng này.

Hướng khắc phục tình trạng kính lái hấp hơi trên Nissan Almera là bổ sung ống dẫn khí nóng (xe có sẵn đường chờ) và cập nhật phần mềm điều khiển do có những phiên bản dùng điều hoà tự động. Hãng đã có văn bản hướng dẫn gửi đến các đại lý để xử lý cho những khách hàng có nhu cầu. Hãng này không triệu hồi trên diện rộng vì cho rằng vấn đề này chỉ gặp với khách hàng miền Bắc. Nếu khách miền Nam, miền Trung có nhu cầu thì vẫn xử lý.

VAD cho biết, các chủ xe Nissan Almera khi đưa xe đến đại lý chính hãng sẽ được nhân viên kỹ thuật kiểm tra, sửa chữa miễn phí và hoàn thành trong khoảng nửa ngày.

Do tình trạng thiếu hụt linh kiện bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 và bất ổn chính trị Nga-Ukraine, cho nên bắt đầu từ tháng 05 hãng mới có thể khắc xử lý cho khách hàng.

Nissan Almera sẽ được khắc phục tình trạng hấp hơi kính lái từ tháng 5 ảnh 2