Nokia kiện OPPO vi phạm bằng sáng chế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nokia đã đưa ra nhiều khiếu nại về việc OPPO vi phạm bằng sáng chế, bao gồm các bằng sáng chế thiết yếu với tiêu chuẩn kỹ thuật (SEPs) và các bằng sáng chế thông thường. Các bằng sáng chế này liên quan đến công nghệ kết nối, giao diện người dùng và các tính năng bảo mật. Đơn khiếu nại đã được nộp ở cả Châu Âu và Châu Á.

Nokia kiện OPPO vi phạm bằng sáng chế

Vào năm 2018, OPPO và Nokia đã ký một thỏa thuận cấp phép nhiều năm, cho phép OPPO sử dụng các bằng sáng chế của Nokia trong nhiều năm. Nokia cho biết thời gian của hợp đồng đã hết, OPPO đã không gia hạn hợp đồng nhưng vẫn tiếp tục sử dụng các sáng chế của Nokia cho nên công ty phải nhờ đến pháp lý.

Người phát ngôn của Nokia cho biết, họ không muốn phải kiện tụng với OPPO và mong muốn giải quyết vụ việc trên tinh thần thân thiện, để có thể cùng hợp tác lâu dài với nhau trong tương lai.

Mặc dù thời kỳ hoàng kim của Nokia đã đi qua, nhưng “cựu hoàng” của ngành di động toàn cầu vẫn đang giữ rất nhiều bằng sáng chế và các hãng điện thoại lớn như Samsung, Apple, Lenovo thậm chí cả Blackberry vẫn đang phải trả tiền để sử dụng một số bằng sáng chế.