Nữ nhân viên Apple tiếp tục lên tiếng bị phân biệt giới tính tại nơi làm việc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nhân viên Apple đã công khai bày tỏ sự không hài lòng của họ về môi trường làm việc của Apple. Mới đây, Ashley Gjovik, một nữ nhân viên của Apple, đã bị buộc phải nghỉ phép sau khi công khai phàn nàn về phân biệt giới tính trong công ty thông qua Twitter. Và cô tiếp tục phàn nàn về tình trạng bắt nạt và quản lý kém của công ty.

Nữ nhân viên Apple tiếp tục lên tiếng bị phân biệt giới tính tại nơi làm việc

Gjovik, hiện đang là giám đốc dự án kỹ thuật cao cấp, cho rằng môi trường làm việc của Apple có "phân biệt giới tính, cạnh tranh không lành mạnh, quấy rối tình dục, điều kiện lao động không an toàn và có hành vi trả thù".

Nữ nhân viên này chia sẻ trên Twitter rằng, những gì cô công khai chỉ chiếm khoảng 5% những hành vi sai trái mà cô đã nộp cho bộ phận quan hệ nhân viên của Apple. Những hành vi đó bao gồm các cuộc tấn công về thể chất, phân biệt giới tính và trả thù trong công ty.

Trong một loạt các bài đăng trên Twitter, cô tuyên bố rằng các nhân viên cấp cao của Apple đã thiết lập một bảng trắng bỏ phiếu liệt kê các cách để cô "sống trong địa ngục trần gian". Cô thường bị loại khỏi các email quan trọng và bị đồng nghiệp ép buộc uống rượu trong giờ làm việc. Cô cũng cáo buộc rằng một nhân viên cấp cao đã la hét với cô ấy ở nơi công cộng và riêng tư, mắng cô ấy là "một thằng ngốc" và “giữ tôi trong phòng họp, la hét với tôi khi tôi khóc và đe dọa đánh tôi".

Gjovic đã công khai đăng một số ảnh chụp màn hình và tin nhắn nội bộ, để làm bằng chứng cho những cáo buộc trên.

Thông tin trên LinkedIn cho thấy cô đã làm việc cho Apple hơn 6 năm.

Gjovik, viết những dòng tweet cáo buộc đầu tiên từ thời điểm cuối tháng 7 đến đầu tháng 8. Cô cho biết ngay sau đó cô đã nhận được dịch vụ tư vấn của công ty.

Trước đó, một số trang đã đưa tin Gjovic đã được yêu cầu nghỉ phép vào ngày 4 tháng 8. Kiran Kumar, một kỹ sư khác của Apple, cho biết trên Twitter ngày 17/8 rằng Gjovik đã được đưa vào danh sách các nhân viên đang được nghỉ phép vô thời hạn và vẫn được trả lương.

Theo IThome