Ô tô bay sắp xuất hiện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngành công nghiệp ô tô không chỉ đang trong giai đoạn chuyển đổi từ động cơ đốt trong sang những mẫu xe thuần điện mà còn phát triển tới khả năng bay lượn trên bầu trời như những chiếc máy bay cỡ nhỏ.

Ô tô bay sắp xuất hiện

Đó sẽ là một viễn cảnh trong tương lai không xa. Pentagon Motor Group, công ty chủ quản vừa hiện thực hoá một mẫu ô tô bay có khả năng đáp ứng cả khả năng di chuyển gọn nhẹ trên mặt đất lẫn bay lượn tự do trên bầu trời.

Ô tô bay sắp xuất hiện ảnh 1

Để làm được điều đó, chiếc xe hơi đặc biệt này được trang bị rất nhiều thành phần đắt tiền như một đôi cánh có khả năng gấp gọn, động cơ phản lực và bình chứa nhiên liệu cỡ lớn. Đương nhiên, giá thành để sở hữu loại phương tiện này cũng vô cùng đắt đỏ ở thời điểm hiện tại, mức giá ước tính của nó còn cao hơn mẫu siêu xe lai Ferrari SF90 Stradale.

Ô tô bay sắp xuất hiện ảnh 2

Theo tính toán, mức giá cho chiếc xe ô tô bay này là 686.455 USD, trong khi đó Ferrari SF90 Stradale 2021 có giá bán 625.000 USD. Theo đại điện của Pentagon Motor Group, mức giá này ở thời điểm hiện tại là phù hợp bởi mẫu xe này được xếp vào loại phương tiện hiện đại và xa xỉ bậc nhất. Tương tự như khi mẫu xe điện đầu tiên xuất hiện, trong tương lai không xa, giá thành của những chiếc xe bay sẽ dễ tiếp cận hơn khi có nhiều ông lớn tham gia sản xuất hơn.