Ô tô điện Mercedes bốc cháy tại nhà, chủ xe thiệt hại 1 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Xe điện Mercedes-Benz EQE tự bốc cháy, thiêu rụi cả garage và lan cả sang ngôi nhà, gây thiệt hại nặng nề lên tới hơn 1 triệu USD cho gia chủ.

Ô tô điện Mercedes bốc cháy tại nhà, chủ xe thiệt hại 1 triệu USD

Chiếc ô tô điện Mercedes-Benz EQE được ghi nhận đang đậu trong garage nhà nhưng bỗng dưng bốc cháy dù không cắm sạc, gây thiệt hại lớn cho chủ xe.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Nocatee, thuộc bang Florida, Mỹ. Chiếc xe bị cháy thuộc phiên bản Mercedes-Benz EQE 350+ 2023, được chủ xe đưa về nhà từ đại lý sau 22 giờ. Khi xảy ra sự cố trên, xe nằm im một chỗ, không hề được cắm sạc hay bị tác động bởi bất cứ điều gì. "Nó đang nằm im trong garage nhà tôi và tự nhiên phát nổ", bà Jennifer Ruotolo - chủ xe cũng là chủ nhà chia sẻ.

Trước đó, bà Jennifer Ruotolo mang xe khác tới garage để sửa chữa. Trong khi chờ xe của mình được sửa chữa, phía garage đề nghị cho mượn xe điện Mercedes-Benz EQE 350+ 2023 để bà sử dụng. Tuy nhiên, chưa đầy 24 giờ mang xe về, chiếc xe này đã bốc cháy mà chưa rõ nguyên nhân.

"Chồng tôi nghe được một tiếng nổ trong garage, khi anh mở cửa kiểm tra thì đã thấy chiếc xe bốc khói. Sau đó, ngọn lửa bùng phát nhanh chóng, nhấn chìm cả garage để xe nhà tôi và lan sang tầng một và tầng hai. Chúng tôi đã nghĩ rằng một hãng xe lớn như Mercedes-Benz khi đưa ra thị trường bất kỳ một sản phẩm nào cũng sẽ đảm bảo được độ an toàn. Đặc biệt là xe điện. Tôi ước mình đã không mang chiếc xe này về nhà", Jennifer Ruotolo chia sẻ. Bà cũng cho biết xe điện Mercedes-Benz EQE 350+ 2023 đã cháy rụi, chỉ còn lại phần khung. Nhưng căn nhà của bà mới bị thiệt hại nặng nề hơn, con số có thể lên tới hơn 1 triệu USD.

Ô tô điện Mercedes bốc cháy tại nhà, chủ xe thiệt hại 1 triệu USD ảnh 1
Vụ cháy lan sang căn nhà khiến gia chủ có thể thiệt hại lên tới hơn 1 triệu USD

Trước đó vào tháng 5/2023, Mercedes-Benz đã phải thông báo triệu hồi 3.823 xe điện EQS, EQE và S-Class Hybrid do lỗi hệ thống cảnh báo pin. Nhà sản xuất ô tô đã phát hiện vấn đề này vào tháng 5.2022, trong quá trình kiểm tra pin và phần mềm. Họ xác định rằng hệ thống quản lý pin của một số phương tiện có thể gặp trục trặc, trong đó một số chức năng chẩn đoán không hoạt động.

Sau khi điều tra thêm, Mercedes-Benz xác định rằng sự cố hệ thống cảnh báo pin có khả năng khiến những phương tiện này không tuân thủ Tiêu chuẩn an toàn phương tiện cơ giới Liên bang Hoa Kỳ số 305, theo hạng mục "Xe chạy bằng điện: Chống rò rỉ chất điện phân và điện giật".

Mặc dù sự cố hệ thống cảnh báo pin không tạo ra rủi ro an toàn ngay lập tức cho người lái xe, nhưng nó có khả năng dẫn đến việc người lái xe không được cảnh báo về vấn đề nghiêm trọng về pin. Điều này có thể làm tăng nguy cơ va chạm, thương tích hoặc thậm chí là hỏa hoạn.

EQE cũng là một trong ba mẫu ô tô điện mà Mercedes-Benz dự định đưa về Việt Nam trong năm 2023.

Theo Thanh Niên