Ô tô Tesla sẽ có cảm biến phát hiện một đứa trẻ bị bỏ quên trong xe

(Ngày Nay) - Theo Reuters đưa tin hôm thứ 5, Tesla đang nghiên cứu một cảm biến có thể phát hiện một đứa trẻ bị bỏ lại trong một chiếc xe hơi quá nóng.

Ô tô Tesla sẽ có cảm biến phát hiện một đứa trẻ bị bỏ quên trong xe

Nhà sản xuất ô tô đã yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) phê duyệt một cảm biến sóng milimet tầm ngắn, sẽ hoạt động ngay cả khi tắt động cơ. Thiết bị sẽ có bảy ăng-ten (ba ăng-ten để nhận và bốn ăng-ten để truyền tín hiệu) và một bộ phận đầu cuối ra-đa có thể xác định đứa trẻ đang được đắp chăn.

 Theo Tesla, thiết bị cũng sẽ có thể phân biệt giữa một đứa trẻ và một vật thể trên ghế, thậm chí có thể phát hiện nhịp thở và nhịp tim của đứa trẻ.

Bộ cảm biến này cũng có thể sử dụng trong các tình huống khác, ví dụ nó có thể sử dụng để xác định kích thước hành khách rồi tối ưu hóa việc triển khai túi khí trong trường hợp va chạm và cả việc nhắc nhỏ khách hàng thắt dây an toàn.

Tesla không phải là công ty đầu tiên có ý tưởng này, Google cũng có thiết bị có các thông số hoạt động giống tương tự và đã được FFC cấp phép.

Vào tháng 2 năm 2019, Tesla đã ra mắt chế độ “Dog mode”, giúp xe tự điều chỉnh nhiệt độ tùy theo điều kiện môi trường bên ngoài, để những chú cún có thể thư giãn trong lúc chờ chủ quay về. Công ty cũng giới thiệu chế độ Sentry Mode, trong đó chiếc xe sử dụng các cảm biến để giám sát môi trường xung quanh. Đây được coi là ý tưởng tiền nhiệm của bộ cảm biến phát hiện trẻ em.

Ô tô Tesla sẽ có cảm biến phát hiện một đứa trẻ bị bỏ quên trong xe ảnh 1

Mỗi năm có hàng trăm vật nuôi bị chết ngạt trong xe hoặc do nhiệt độ quá nóng vì bị chủ bỏ quên

Chưa rõ thời gian bộ cảm biến này được chấp thuận, nhưng hi vọng ứng dụng này sẽ được phổ biến trên mọi chiếc xe hơi để không còn những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo Mashable