Piaggio, KTM, Honda và Yamaha bắt tay phát triển pin xe điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đặc biệt, sự hợp tác của 4 nhà sản xuất xe 2 bánh hàng đầu thế giới này nhằm phát triển pin dành cho xe điện có khả năng dễ dàng thay thế.

Piaggio, KTM, Honda và Yamaha bắt tay phát triển pin xe điện

Nhà sản xuất xe máy Piaggio từ Ý cho biết vào hôm thứ 2 vừa qua rằng họ đã thành lập một tập đoàn cùng Honda, KTM và Yamaha nhằm khuyến khích sử dụng pin có thể thay thế trên xe máy điện và các phương tiện thuần điện cỡ nhỏ khác.

Piaggio, KTM, Honda và Yamaha bắt tay phát triển pin xe điện ảnh 1

Xe máy điện Honda

Tập đoàn pin mô-tô có thể thay thế (SBMC) đặt mục tiêu mở rộng mạng lưới các phương tiện thuần điện cỡ nhỏ, như xe tay ga, xe đạp điện, xe gắn máy và hỗ trợ nhiều hơn trong việc duy trì phát triển các công nghệ pin.

Tập đoàn sẽ tập trung giải quyết vấn đề nâng cao độ bền pin, đồng thời rút ngắn thời gian sạc, nghiên cứu cấu trúc pin và cả vấn đề giá thành nhằm xác định và đưa ra các tiêu chuẩn quốc tế đối với loại pin có thể thay thế.

Piaggio, KTM, Honda và Yamaha bắt tay phát triển pin xe điện ảnh 2

Xe máy điện Yamaha

Giám đốc Chiến lược và Sản phẩm của Piaggio - Michele Colaninno cho biết: "Các phương tiện phục vụ nhu cầu di chuyển quãng đường ngắn trong đô thị đang dần có xu hướng điện khí hoá." Do đó việc thành lập tập đoàn nghiên cứu sẽ giúp các công ty đón đầu xu hướng này, tạo ra các sản phẩm xe điện cơ động đáp ứng đủ các tiêu chí tiện dụng cần thiết với khách hàng.