Xiaomi chính thức bước chân vào thị trường ô tô điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khoản đầu tư ban đầu 1.5 tỷ USD cho thấy tham vọng và sự nghiêm túc của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc với thị trường xe điện đang ngày càng nở rộ. Công ty xe điện được mang tên Xiaomi EV Company Limited.

Xiaomi chính thức bước chân vào thị trường ô tô điện

Thông báo chính thức từ Xiaomi cho biết nhà sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành công ty - ông Lei Jun vừa ký quyết định chi 1.5 tỷ USD để phát triển thương hiệu và gia nhập thị trường ô tô điện.

Theo đó, Xiaomi cho biết họ đã nghiên cứu, phân tích người dùng và chuỗi cung ứng trong suốt 5 tháng qua. Xiaomi cũng thực hiện hơn 2.000 khảo sát và tham khảo hợp tác với hơn 10 đồng nghiệp, đối tác trong lĩnh vực. Thêm vào đó, công ty đã nhận được hơn 20.000 đơn ứng tuyển khi đăng tải trên Weibo trong vòng chưa đầy 1 tháng và bước đầu lựa chọn được đội ngũ làm việc gồm 300 thành viên.

Nhằm mục đích sớm đưa ra thị trường sản phẩm hoàn thiện nhất có thể, Xiaomi đã mua lại công ty công nghệ xe tự hành Deepmotion Tech vào cuối tháng 8 vừa rồi. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa đưa ra kế hoạch chi tiết về lộ trình phát triển cũng như các vấn đề kéo theo, bao gồm cả kế hoạch phát triển sản phẩm. Chưa rõ sẽ có một thương hiệu xe điện hoàn toàn mới của Xiaomi hay công ty sẽ hợp tác với một thương hiệu có sẵn.

Xiaomi chính thức bước chân vào thị trường ô tô điện ảnh 1

Hồi tháng 3, nhiều thông tin cho biết Xiaomi đã thoả thuận sử dụng một trong những nhà máy của Great Wall để sản xuất xe điện. Nguồn tin nội bộ cũng cho biết sẽ sớm có một thoả thuận hợp tác chính thức giữa Great Wall và Xiaomi được công bố.

Dự kiến quá trình thâm nhập thị trường xe điện của Xiaomi là vô cùng mạnh mẽ. Trong thông báo hồi đầu năm nói về ý định phát triển xe điện của Xiaomi, ông Lei Jun cho biết tập đoàn sẵn sàng chi ra 10 tỷ USD cho lĩnh vực này trong vòng 10 năm tới.

Bên cạnh đó, đối thủ của Xiaomi, tập đoàn công nghệ Huawei cũng đang rất sẵn sàng bước chân vào thị trường ô tô điện.

Theo Carscoops