Qualcomm ra mắt chipset Snapdragon 8 Gen 1, vi xử lý dành cho smartphone Android cao cấp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tại Snapdragon Tech Summit 2021, Qualcomm đã giới thiệu vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1, đây là tên gọi mới của dòng chipset hiệu năng cao Snapdragon 8xx, Snapdragon 8 Gen 1 chính là phiên bản nâng cấp của chipset Snapdragon 888 5G ra mắt năm 2020.

Qualcomm ra mắt chipset Snapdragon 8 Gen 1, vi xử lý dành cho smartphone Android cao cấp

Theo Qualcomm, vi xử lý mới được sản xuất trên tiến tình 4nm, một nâng cấp lớn so với tiến tình 5nm trên Snapdragon 888. Qua đó giúp Snapdragon 8 Gen 1 có số lượng bóng bán dẫn hơn cải thiện được những hạn chế của thế hệ trước và còn rất nhiều nâng cấp khác lần đầu tiên xuất hiện trên một vi xử lý dành cho điện thoại di động.

Qualcomm ra mắt chipset Snapdragon 8 Gen 1, vi xử lý dành cho smartphone Android cao cấp ảnh 1

Snapdragon 8 gen 1 sở hữu modem RF 5G X65 thế hệ thứ 4, được cho là giải pháp đầu tiên trên thế giới cho phép tải xuống với tốc độ 10Gbps. Hệ thống kết nối di động Qualcomm Express 6900 hỗ trợ tốc độ Wi-Fi nhanh nhất, lên đến 3,6Gbps.

Vi xử lý mới của Qualcomm có bộ xử lý hình ảnh 18 bit, cùng với khả năng quay video HDR 8K hỗ trợ HDR10+, đây những công nghệ hình ảnh tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện trên một nền tảng dành cho điện thoại di động.

Ngoài ra Snapdragon 8 Gen 1 cũng là nên tảng di động đầu tiên có hỗ trợ Android Ready Secure Element, tiêu chuẩn mới của chìa khóa xe kỹ thuật số, giấy phép lái xe và nhiều công nghệ khác liên quan đến ô tô.

Còn về hiệu năng, Snapdragon 8 Gen 1 sử dụng CPU Kryo có tốc độ 3GHz với lõi Cortex-X2, GPU Adreno mới cải thiện khả năng đồ họa hơn 30% và tiết kiệm năng lượng hơn 25% so với thế hệ trước. Một số công nghệ khác đáng chú ý bao gồm bluetooth 5.2, công nghệ Âm thanh Kirinm bộ xử lý bảo mật Qualcomm, iSim tích hợp,...

Qualcomm ra mắt chipset Snapdragon 8 Gen 1, vi xử lý dành cho smartphone Android cao cấp ảnh 2

Đồng thời trong sự kiện ra mắt Qualcomm cũng đã công bố 15 nhà sản xuất điện thoại trên thế giới đã đăng ký sử dụng vi xử ký mới này gồm có Samsung, Black Shark, Honor, iQOO, Motorola, Nubia, OnePlus, OPPO, Realme, Redmi, SHARP, Sony, vivo, Xiaomi và ZTE. Dự kiến những chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị vi xử lý này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2022.