Samsung cập nhật tính năng theo dõi huyết áp và điện tâm đồ cho 31 quốc gia, nhưng không có Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mới đây, Samsung đã công bố sẽ mở rộng tính năng theo dõi huyết áp và điện tâm đồ cho Galaxy Watch3 và Galaxy Watch Active2 tại 31 quốc gia. Trước đây tính năng quan trọng này chỉ có ở hai khu vực Hàn Quốc và Mỹ.

Samsung cập nhật tính năng theo dõi huyết áp và điện tâm đồ cho 31 quốc gia, nhưng không có Việt Nam

Bắt đầu từ ngày 04 tháng 02, người dùng tại 28 quốc gia châu Âu bao gồm Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania , Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh và 3 quốc gia ở khu vực khác là Chile, Indonesia và UAE sẽ được sử dụng hai tính năng này, nâng tổng số quốc gia mới được hỗ trợ lên 31 quốc gia.

Tính năng theo dõi huyết áp và điện tâm đồ được sử dụng thông qua ứng dụng Samsung Health Monitor.

Samsung cập nhật tính năng theo dõi huyết áp và điện tâm đồ cho 31 quốc gia, nhưng không có Việt Nam ảnh 1

Đo huyết áp

Huyết áp cao thường liên quan đến các bệnh về não, thận và tim, và nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến đột quỵ và bệnh tim mạch vành. Đồng hồ thông minh Galaxy có thể đo huyết áp thông qua ứng dụng Samsung Health Monitor, cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc hơn về sức khỏe và cho phép họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn về sức khỏe của mình.

Điện tâm đồ

Người ta ước tính rằng khoảng 33,5 triệu người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi chứng rung tâm nhĩ ( AFib), là tình trạng tim đập nhanh hoặc rung không đều. AFib thường là nguyên nhân của các biến chứng tim, bao gồm cục máu đông, suy và đột quỵ.

Hai tính năng này sẽ biến Galaxy Watch3 và Galaxy Watch Active2 trở thành một công cụ theo dõi sức khỏe hữu ích, giúp người dùng có thể nhận thức sâu hơn về sức khỏe của bản thân và biết khi nào nên gặp bác sĩ.

Tính năng đo điện tâm đồ (EGC) cũng được trang bị trên Apple Watch từ dòng Series 4.

Samsung cập nhật tính năng theo dõi huyết áp và điện tâm đồ cho 31 quốc gia, nhưng không có Việt Nam ảnh 2

Tính năng đo điện tậm đồ trên Apple Watch

Mặc dù quan trọng và hữu ích như vậy, tuy nhiên người dùng tại thị trường Việt Nam vẫn chưa được được sử dụng các tính này trên cả Apple Watch và Galaxy Watch.