Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE giống và khác nhau ở điểm nào?

(Ngày Nay) -  Với giá thành cao hơn Apple Watch Series 6 đem lại nhiều tính năng hơn, tuy nhiên Watch SE tuy ít tính năng hơn nhưng cũng là một lựa chọn không tồi cho những ai có thu nhập không cao.

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE giống và khác nhau ở điểm nào?

Tại sự kiện hôm 16/09 vừa qua Apple đã giới thiệu hai chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE. Cả hai đều chạy WatchOS 7, nhưng vì  Watch SE có giá dễ tiếp cận hơn và chipset S5 cũ hơn. Hai chiếc đồng hồ này đều có phiên bản LTE và Wifi, theo đại điện của FPT Shop, đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, những mẫu đồng hồ này sẽ lên kệ tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 10.

Watch Series 6 có giá từ 399 USD (khoảng 9.200.000 Đồng), Watch SE có giá từ 279 USD (khoảng 6.400.000 Đồng).

Ngoại hình của nhau chiếc đồng hồ giống nhau

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE giống và khác nhau ở điểm nào? ảnh 1

Cả Watch Series 6 và SE đều có cùng màn hình và độ phân giải (Retina OLED 368x448 pixel), vì vậy trải nghiệm hiển thị sẽ như nhau. Mặc dù có giá rẻ hơn nhưng Watch SE cũng được trang bị tính năng chống tương đương với Watch Series 6, 5ATM.

Tuy nhiên, Watch Series 6 có nhiều lựa chọn về chất liệu và màu sắc hơn. Ngoài các màu tiêu chuẩn nhôm bạc, xám và vàng tiêu chuẩn, Series 6 còn có màu xanh lam và đỏ. Nó cũng có các biến thể bằng thép và titan, với các tùy chọn màu sắc khác nhau ở cả hai chất liệu. Hermès, công ty thời trang cao cấp của nước Pháp, đối tác lâu năm của Apple Watch cũng có những thiết kế dây đeo mới dành riêng cho Series 6.

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE giống và khác nhau ở điểm nào? ảnh 2

Phiên bản dây đeo do Hermès thiết kế

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE giống và khác nhau ở điểm nào? ảnh 3

Phiên bản dây đeo thể thao Nike

Cuối cùng, Watch Series 6 có chế độ “ Always-on Display” ( màn hình luôn hiển thị), còn với Watch SE thì không có chế độ này. Được giới thiệu lần đầu trên chiếc Watch Series 5, màn hình hiển thị liên tục là nó sẽ không tắt màn hình, người dùng không phải giơ tay lên hay đánh thức nó mỗi khi cần.

Watch Series 6 vượt trội hơn về phần cứng

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE giống và khác nhau ở điểm nào? ảnh 4

Watch Series 6 được trang bị chipset S6 còn Watch SE được trang bị chipset S5

Watch Series 6 có chipset S6 mới nhất của Apple trong khi Series SE có hệ thống S5. Mặc dù sức mạnh Watch SE không được mạnh như Series 6, nhưng Apple cho biết SE cho hiệu năng gấp đôi so với Series 3 của năm 2017.

Một bản nâng cấp lớn nữa chỉ có trên Watch Series 6 là cảm biến đo nồng độ oxy trong máy. Được biết với cảm biến này chiếc đồng hồ sẽ giống như một máy đo oxy, nó có thể thu thập thông tin quan trọng về nhịp thở và tuần hoàn máu của bạn trong 15 giây, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết chính về sức khỏe tim mạch và hô hấp tổng thể của người dùng.

Watch Series 6 có khả năng phát hiện Covid-19, vì nồng độ oxy trong máu là dấu hiệu cho biết mức độ của bệnh đang ảnh hưởng đến cơ thể.

Cả hai đồng hồ cũng có một cảm biến tim quang học để đo nhịp tim. Nhưng Watch Series 6 có thêm một ứng dụng cho cảm biến điện tim (ECG hoặc EKG), để phát hiện nhịp tim không đều.

Nếu bị thất lạc, Watch Series 6 sẽ dễ tìm hơn Watch SE bở vì nó được trang bị chip Ultra Wideband (U1), con chip này hiện cũng đang được trang bị trên iPhone 11. Theo Apple giới thiệu “U1” có khả năng “nhận thức về không gian”, và giúp tìm thấy thiết bị dễ hơn khi chúng ở gần nhau.

Hệ điều hành WatchOS 7

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE giống và khác nhau ở điểm nào? ảnh 5

Thiết lập gia đình trong watchOS 7 mang đến các tính năng của Apple Watch cho các thành viên gia đình không có iPhone.

WoatchOS 7 đều có sẵn trên Watch Series 6 và Watch SE, đi kèm với đó là tính năng “thiết lập gia đình”. Với tính năng này giúp ghép nối iPhone với Apple Watch của một thành viên trong gia đình có thể là trẻ em hoặc người già, để thuận tiện cho việc quan tâm chăm sóc.

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE giống và khác nhau ở điểm nào? ảnh 6