SpaceX chấp nhận việc sử dụng tiền điện tử Dogecoin để thanh toán chi phí phóng tên lửa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Elon Musk, người đứng đầu SpaceX đã các nhận trên trang Twiter rằng vệ tinh DOGE-1 sẽ được phóng lên mặt trăng vào quý 1-2022, sẽ được thanh toán hoàn toàn bằng tiền điện từ Dogecoin.

SpaceX chấp nhận việc sử dụng tiền điện tử Dogecoin để thanh toán chi phí phóng tên lửa

Công ty năng lượng hình học Canada (Canada Geometric Energy Corporation) đối tác của SpaceX trong thương vụ lần này cũng đã xác nhận việc đưa vệ tinh DOGE-1 CubeSat lên mặt trăng lần này sẽ được thanh toán bằng đồng tiền điện tử Dogecoin. Dự kiến vệ tinh sẽ được đưa lên mặt trăng bằng tên lửa thương mại Falcon 9 vào quý 1.2022.

SpaceX chấp nhận việc sử dụng tiền điện tử Dogecoin để thanh toán chi phí phóng tên lửa ảnh 1

"SpaceX sẽ đưa vệ tinh Doge-1 lên mặt trăng vào năm tới. Nhiệm vụ được thanh toán bằng Doge. Đây là tiền điện tử không gian đầu tiên": Elon Musk

Trong tuyên bố được đưa ra bởi Geometric Energy, Phó Chủ tịch Bán hàng Thương mại của SpaceX, Tom Ochinero cho biết: "Nhiệm vụ này sẽ chứng minh việc sử dụng tiền điện tử ngoài quỹ đạo Trái Đất và đặt nền tảng cho thương mại liên hành tinh."

Dogecoin, là một loại tiền tệ kỹ thuật số được dựa trên Litecoin. Được ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013 và đây như một trò đùa khi thiết kế của nó lấy ý tưởng từ meme "Doge". trước đây đồng tiền này ít được biết đến, nhưng sau khi được các phương tiện truyền thông xã hội và các tweet của Elon Musk nhắc đến vào đầu năm nay nó đã trở lại trên thị trường. Dogecoin đã tăng hơn 800% và hiện là đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ tư, với vốn hóa thị trường là 73 tỷ USD.

SpaceX chấp nhận việc sử dụng tiền điện tử Dogecoin để thanh toán chi phí phóng tên lửa ảnh 2

nguồn ảnh: internet