Stellantis đang thử nghiệm công nghệ kết nối 'xe với vạn vật' tại Bắc Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công nghệ "Vehicle to Everything" (V2X - xe với vạn vật) sẽ được lắp đặt trên 2 chiếc Jeep Wrangler 4xe và thử nghiệm thực tế trên đường phố.

Stellantis đang thử nghiệm công nghệ kết nối 'xe với vạn vật' tại Bắc Mỹ

Hai chiếc xe Jeep với công nghệ của Stellantis được phân công 2 nhiệm vụ chính. Chiếc thứ nhất sẽ tận dụng hệ thống camera đã được thiết lập ở các giao lộ để trao đổi thông tin cho chiếc xe và cho tài xế về các tình huống giao thông tiềm ẩn trước khi tài xế thực sự đến đủ gần để trực tiếp nhìn thấy.

Stellantis đang thử nghiệm công nghệ kết nối 'xe với vạn vật' tại Bắc Mỹ ảnh 1

Trong khi đó, chiếc thứ 2 sẽ gửi cảnh báo từ phía trong xe cho tài xế khi có một chiếc xe ở tình huống khẩn cấp gần nó hoặc khi phát hiện thấy tắc đường. Đây là một tính năng tương tự với tính năng Audi đã và đang phát triển về khả năng cung cấp thông tin tín hiệu đèn giao thông cũng như khu vực đông người, trường học cho tài xế.

Tuy nhiên với công nghệ của Stellantis, họ cho biết sẽ sử dụng công nghệ Điện toán biên đa truy cập và Điện toán đám mây an toàn. Hoạt động trên hạ tầng sóng 5G, Stellantis có thể sẽ bắt tay với các công ty viễn thông như Verizon, Telus, Harman, Altran và American Tower để phát triển thêm các khả năng của V2X.

Stellantis đang thử nghiệm công nghệ kết nối 'xe với vạn vật' tại Bắc Mỹ ảnh 2

Quá trình phát triển công nghệ dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào thực tế trong thập kỷ tới.

Theo Carscoops