Subaru ngừng sản xuất một số dòng xe vì lỗi cảm biến trên động cơ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo Reuters, ngày 15/04 Subaru tại Nhật Bản đã đình chỉ giao hàng đối với 3 dòng xe chính của hãng do gặp vấn đề về cảm biến trên động cơ và cũng có kế hoạch ngừng sản xuất tạm thời các dòng xe đó.

Subaru ngừng sản xuất một số dòng xe vì lỗi cảm biến trên động cơ

Subaru đã phát hiện ra các vấn đề đối với cảm biến trong động cơ CB18 được sử dụng trong các mẫu xe Forester, Outback và Levorg, phát ngôn viên của nhà sản xuất ô tô cho biết các đơn hàng sử dụng động cơ này sẽ ngừng giao trong thời gian tới, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Subaru vẫn chưa quyết định có nên thu hồi những chiếc xe này hay không và có thể mất tới 2 tháng rưỡi để việc giao xe có thể quay trở lại. Những mẫu xe không sử dụng động cơ CB18 vẫn sẽ được vận chuyển và sản xuất bình thường.

Theo Subaru lỗi cảm biến trên động cơ CB18 khiến cho những chiếc xe không thể nổ máy và xuất hiện cảnh báo lỗi trên màn hình hiển thị.

Người phát ngôn còn cho biết thêm, đã có khoảng 54.000 chiếc ô tô sử dụng động cơ CB18 đã được bán tại Nhật Bản kể từ tháng 10 năm 2020, đây là những chiếc xe được sản xuất và bán trong nước. Người phát ngôn cũng giữ kín số lượng xe bị ảnh hưởng bởi đợt đình chỉ này.

Theo Reuters