Tesla bắt đầu bán ô tô điện Made in China

(Ngày Nay) - Ngày 30/12/2019, lô 15 xe đầu tiên sản xuất tại nhà máy Tesla Thượng Hải đã được bán ra thị trường. 

Tesla bắt đầu bán ô tô điện Made in China

Đây là 1 cột mốc lớn của Tesla trong nỗ lực thâm nhập thị trường Trung Quốc, lô xe Tesla Model 3 này được ưu tiến bán cho nhân viên của Tesla.

Tesla bắt đầu bán ô tô điện Made in China ảnh 1

15 chiếc sedan Model 3 đầu tiên được lắp đặt tại nhà máy trị giá hàng tỷ USD mới xây dựng ở Thượng Hải. Đây cũng là nhà máy sản xuất xe điện lớn đầu tiên của Tesla ngoài lãnh thổ Mỹ.

CEO Elon Musk coi nhà máy sản xuất này là bước đột phá mới giúp hãng xây dựng vị thế trên thị trường xe điện và ôtô truyền thống.

Model 3 sản xuất tại nhà máy Thượng Hải sẽ cạnh tranh với các đối thủ nội địa như NIO và Xpeng Motors, thậm chí cạnh tranh với xe điện của BMW và Daimler.

Tesla bắt đầu bán ô tô điện Made in China ảnh 2

Nhà máy sản xuất xe điện Tesla tại Thượng Hải (Shanghai Gigafactory) mới khởi công từ đầu năm nay, được xem là thử nghiệm quan trọng với Musk.

Có thể nói nhà máy này sẽ tác động lớn tới thành công của Tesla, quyết định khả năng cạnh tranh với xe nội địa (Trung Quốc) và các các đối thủ lớn như Mercedes-Benz, BMW và Audi.

Tiếp sau Trung Quốc, Tesla có kế hoạch xây dựng cơ sở sản xuất tại châu Âu, nơi hãng xe Mỹ hy vọng sẽ có tốc độ tăng trưởng cao.

Tesla bắt đầu bán ô tô điện Made in China ảnh 3

Musk từng dự đoán Tesla sẽ sản xuất ít nhất 1.000 xe điện/tuần tại nhà máy Thượng Hải trước cuối năm nay. Công suất này gấp nhiều lần nhà máy tại California.

Tesla Model 3 sản xuất tại Trung Quốc sẽ được miễn 10% thuế. Giá xe dao động trong khoảng 50.000 USD/chiếc.

Theo kế hoạch, Tesla sẽ giảm giá 20% hoặc hơn cho xe sản xuất tại Trung Quốc trong năm tới khi hãng bắt đầu sử dụng nhiều hơn dây chuyền cung ứng địa phương.