Cybertruck nhận được 200.000 đơn đặt hàng dù gặp sự cố ra mắt

(Ngày Nay) - Mẫu xe bán tải chạy bằng điện Cybertruck đã thu hút được sự chú ý lớn của công chúng trong ngày ra mắt và có được hàng trăm nghìn đơn đặt hàng, mặc dù nó sẽ không lăn bánh trước năm 2021. 
Cybertruck nhận được 200.000 đơn đặt hàng dù gặp sự cố ra mắt

Tỷ phú Elon Musk vào Chủ nhật thông báo rằng đã có tổng cộng 200.000 đơn đặt hàng cho loại xe bán tải thế hệ mới Cybertruck cho đến nay, chỉ 3 ngày sau khi ra mắt.

CEO của nhà sản xuất Tesla nhấn mạnh rằng những người đặt hàng tỏ ra hào hứng với phiên bản đắt tiền của dòng bán tải Cybertruck. Elon Musk nói rằng 41% đơn đặt hàng là dành cho phiên bản 3 động cơ điện, dẫn động 4 bánh có giá khởi điểm 69.900 USD, trái ngược với hệ dẫn động cầu sau động cơ đơn có giá khởi điểm 39.900 USD.

Giá đặt cọc cho Cybertruck chỉ tốn 100 USD, vì vậy người mua có thể thoải mái thể hiện quan điểm ủng hộ với dòng xe bán tải chạy bằng điện thế hệ mới này. Và sẽ mất nhiều năm để chiếc xe đến tay người mua, quá trình sản xuất bắt đầu vào năm 2021.

Vỏ ngoài của Cybertruck được làm từ loại hợp kim thép không gỉ mới được phát triển, cùng chất liệu được sử dụng cho tên lửa SpaceX, theo Elon Musk. Hợp kim đó cho phép chiếc xe "chống đạn theo đúng nghĩa đen", vị tỷ phú cho biết.

Trong sự kiện ra mắt vào tối thứ Năm tuần trước, một người đàn ông đã dùng búa tạ đập vào sườn xe tải để chứng minh độ cứng của vỏ xe. Nhưng các cửa sổ của xe lại bị nứt vỡ sau khi va chạm với một quả cầu kim loại, sự cố này đã khiến Elon Musk bị châm chọc trên mạng xã hội.

Theo CNN
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.