Tesla chấp nhận đổi xe mới cho khách hàng bị gãy rời vô lăng trên cao tốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban đầu, Tesla tính phí sửa chữa cho chiếc xe rụng vô lăng hơn 100 USD và cho rằng sự cố này không ảnh hưởng gì đến chiếc xe trong tương lai. Tuy nhiên hãng xe điện đã phải chấp nhận yêu cầu đổi xe mới sau khi nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Theo đó, một chủ nhân kém may mắn của chiếc Tesla Model Y tên Prerak Patel đã gặp tình huống hi hữu khi vô lăng đột nhiên gãy khỏi xe khi đang tham gia giao thông.

Cụ thể, chiếc Model Y mới được Patel mua vào ngày 24/1/2023, chỉ vài tuần trước sự cố. Đáng chú ý, khi vô lăng bị gãy, trên xe bao gồm anh và cả gia đình của mình và họ đang di chuyển trên cao tốc. May mắn là không có xe nào đang ở phía sau và anh vẫn có thể dừng chiếc xe an toàn nên không ai bị thương. Tuy nhiên chiếc xe sau đó không thể di chuyển và phải nhờ dịch vụ cứu hộ.

Tesla chấp nhận đổi xe mới cho khách hàng bị gãy rời vô lăng trên cao tốc ảnh 1

Tesla sau đó sửa chữa chiếc xe và tính phí chủ xe hơn 100 USD. Patel ngay lập tức đã phản hồi trực tiếp với CEO Tesla Elon Musk để phàn nàn về vấn đề này thông qua Twitter. Anh cho rằng Tesla đã thiếu trách nhiệm với sản phẩm của mình, không những thế còn yêu cầu khách hàng chi trả cho lỗi thuộc về nhà sản xuất.

Đồng thời, anh cũng tạo một cuộc bình chọn công khai trên Twitter để nhờ cộng động mạng cùng anh lựa chọn phương án hợp lý. Kết quả có tới hơn 83% số người tham gia bình chọn ủng hộ quan điểm "Thay thế bằng một chiếc xe mới", lựa chọn còn lại là "Tiếp tục sử dụng chiếc xe với bảo hiểm".

Tesla chấp nhận đổi xe mới cho khách hàng bị gãy rời vô lăng trên cao tốc ảnh 2

Tesla cuối cùng cũng chấp nhận phương án đền bù bằng một chiếc Model Y mới cho Patel. Công ty xe điện cho biết họ đã gửi cho Patel một lá thư giải thích rằng họ đã tiến hành mua lại chiếc Model Y gặp sự cố của anh. Tuy nhiên Tesla vẫn cho rằng sự cố trên không ảnh hưởng đến anh toàn sau này của chiếc xe, họ chỉ thực hiện yêu cầu đổi xe mới cho anh như một sự thiện chí.

Tesla chấp nhận đổi xe mới cho khách hàng bị gãy rời vô lăng trên cao tốc ảnh 3

Về phía chủ xe, Patel sẽ nhận được một chiếc Tesla Model Y mới cùng với đó là sự ưu tiên đến từ Tesla. Tuy nhiên chưa rõ chính xác thời điểm nào chiếc xe mới sẽ được vận chuyển đến tay anh.