Tesla đánh dấu cột mốc ra mắt chiếc xe thứ 1 triệu

(Ngày Nay) - Ông lớn Tesla cho đến nay đã sản xuất được con số 1 triệu xe và trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới.

Tesla đánh dấu cột mốc ra mắt chiếc xe thứ 1 triệu

Sự kiện ghi dấu cột mốc số 1 triệu của hãng được tổ chức tại trụ sở chính Palo Alto - California vào ngày 9/3, Elon Musk cũng viết trên Twitter để cảm ơn sự cống hiến của cả đội ngũ.

Tesla đánh dấu cột mốc ra mắt chiếc xe thứ 1 triệu ảnh 1

Chiếc xe thứ 1 triệu là một chiếc Tesla Model Y màu đỏ, được Elon Musk đăng tải kèm với đội ngũ làm việc của ông.

Tesla đánh dấu cột mốc ra mắt chiếc xe thứ 1 triệu ảnh 2

Bằng việc mở rộng quy mô sản xuất, thành lập thêm 1 nhà máy tại Thượng Hải, Trung Quốc vào cuối năm ngoái, Tesla đã tăng đáng kể lượng sản phẩm hàng năm. Nhà sản xuất xe điện này có kế hoạch nâng tổng số xe điện sản xuất ở Trung Quốc lên 150.000 trong năm nay, cùng với nhà máy có công suất 500.000 xe taị Fremont, giúp sản lượng hàng năm của Tesla đạt mức 650.000 xe. Vì vậy, chỉ trong thời gian sớm nữa thôi, Elon Musk sẽ lại tiếp tục tổ chức những buổi đánh dấu những dấu mốc mới.

Tesla đánh dấu cột mốc ra mắt chiếc xe thứ 1 triệu ảnh 3

Chỉ trong một vài năm, Elon Musk đã khiến mọi người đều biết tới thuơng hiệu xe hơi của mình, trở thành một trong những cái tên nổi tiếng trong ngành sản xuất xe hơi. Điều đặc biệt hơn ở Tesla là sự quyết tâm phát triển dòng phương tiện không phát thải, bước đầu của quá trình nghiên cứu sản xuất cho đến khi sản phẩm ra đời đều là một sự thách thức chính bản thân đội ngũ phát triển. Các dòng sản phẩm hiện nay của Tesla gồm có 2 mẫu sedan Model S và Model 3 cùng với 2 mẫu SUV Model X và Model Y. Ngoài ra công ty cũng có một vài sản phẩm khác, giúp nhà sản xuất phủ khắp các phân khúc bao gồm nguyên mẫu Roadster, bán tải Cybertruck hay cả xe đầu kéo.

Theo Carscoops