Tesla: 'Ferrari không nên làm xe tự lái'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - CEO Tesla và chủ tịch Stellantis đều đồng thuận quan điểm dù các hãng xe đang cố gắng phát triển công nghệ tự lái sớm nhất có thể, nhưng riêng Ferrari không nên phát triển và áp dụng công nghệ này trên những chiếc xe của họ.

Tesla: 'Ferrari không nên làm xe tự lái'

Công nghệ tự lái chắc chắn sẽ trở nên phổ biến trong tương lai không xa. Tuy nhiên có những mẫu xe dùng cho việc chạy nhanh và phấn khích có thể sẽ không phù hợp với những công nghệ hỗ trợ như vậy. Với những chiếc siêu xe hay xe thể thao, điểm mấu chốt giúp hãng bán được hàng là cảm giác phía sau tay lái, do đó việc trang bị công nghệ tự lái sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến mặt cảm xúc của người sử dụng.

Tesla: 'Ferrari không nên làm xe tự lái' ảnh 1

Ferrari 296 GTB

Ferrari là một ví dụ điển hình như vậy. Cầm lái một chiếc Ferrari là cầm cương những con ngựa bất kham, đừng cú đạp chân ga, từng vòng xoay vô lăng là cảm xúc tuyệt vời nhất đối với người cầm lái. Trang bị công nghệ hỗ trợ tự lái chắc chắn sẽ là lựa chọn đôi bên cùng bất lợi, cho cả phía Ferrari và khách hàng. Vì vậy, Ferrari có thể sẽ là hãng xe không cung cấp tính năng tự hành trong tương lai.

Tesla: 'Ferrari không nên làm xe tự lái' ảnh 2

Chủ tịch Stellantis - ông John Elkann, đồng thời là Chủ tịch, Giám đốc điều hành Ferrari tỏ ra hoàn toàn đồng tình với quan điểm này. Trong cuộc trao đổi giữa ông với ông chủ Tesla - Elon Musk tại tuần lễ công nghệ Italia (Italian Tech Week), hai người đã thảo luận "liệu có đáng buồn nếu sở hữu một chiếc Ferrari tự hành":

"Bản chất của việc sở hữu một chiếc Ferrari là được lái nó" Elkann nói.

"Nó được thể hiện rõ ràng trên logo" Elon Musk xác nhận.

Tesla: 'Ferrari không nên làm xe tự lái' ảnh 3

Logo hình con ngựa sẽ luôn luôn được trực tiếp cầm lái trong tương lai

Rõ ràng công nghệ tự hành sẽ không bao giờ phù hợp với những hãng xe hiệu năng cao, hai vị CEO đồng tình rằng dù tương lai công nghệ có phát triển đến đâu, những chiếc Ferrari vẫn sẽ luôn luôn được cầm lái.