Thua lỗ hơn 2 tỷ đô, Ford rút mảng sản xuất và lắp ráp khỏi Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong vòng 10 năm, Ford ghi nhận số lỗ đầu tư hơn 2 tỷ USD tại thị trường Ấn Độ. Do đó, hãng xe Mỹ quyết định cắt giảm gần như toàn bộ hoạt động sản xuất và lắp ráp tại đây, kéo theo 4.000 nhân viên mất việc.

Thua lỗ hơn 2 tỷ đô, Ford rút mảng sản xuất và lắp ráp khỏi Ấn Độ

"Mặc dù đã đầu tư liên tiếp vào thị trường Ấn Độ, Ford vẫn chịu khoản lỗ luỹ kế lên đến 2 tỷ USD trong vòng 10 năm qua, thêm vào đó là nhu cầu mua xe mới của khách hàng cũng thấp hơn nhiều so với dự kiến." Đây là phát biểu của Jim Farley, chủ tịch Ford Ấn Độ. Ông cho biết thêm, phía công ty buộc phải ra quyết định rất khó khăn nhưng cần thiết cho lợi ích lâu dài của Ford và phân bố nguồn vốn hợp lý để phát triển ở những lĩnh vực phù hợp hơn. Việc cắt giảm sản xuất của Ford tại Ấn Độ khiến 4.000 nhân viên bị mất việc làm.

Thua lỗ hơn 2 tỷ đô, Ford rút mảng sản xuất và lắp ráp khỏi Ấn Độ ảnh 1

Ford Business Solutions

Theo đó, Ford sẽ đóng cửa khu lắp ráp tại Sanand vào quý 4 năm 2021, phân khu sản xuất xe và động cơ đặt tại Chennai cũng sẽ đóng cửa vào quý 2 năm 2022.

Như vậy, những mẫu xe được sản xuất và lắp ráp tại Ấn Độ như Figo, Aspire, Freestyle, EcoSport và Endeavour sẽ ngừng ra mẫu mới. Duy chỉ còn xưởng sản xuất động cơ tại Sanand vẫn sẽ tiếp tục được duy trì dành cho động cơ xe Ranger xuất khẩu.

Thua lỗ hơn 2 tỷ đô, Ford rút mảng sản xuất và lắp ráp khỏi Ấn Độ ảnh 2

Ford Ấn Độ sẽ chuyển sang nhập khẩu xe trong tương lai

Dù ngưng toàn bộ hoạt động sản xuất và lắp ráp nhưng Ford Ấn Độ vẫn cam kết sẽ cung cấp đủ các dịch vụ khách hàng như bảo hành, linh phụ kiện thay thế cần thiết và các dịch vụ sửa chữa. Ford sẽ chuyển sang bán các dòng xe nhập khẩu và cả các biến thể hybrid, thuần điện cho thị trường này trong những năm kế tiếp.

Ngoài ra, Ford cũng cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vào đội ngũ Ford Business Solutions (Giải pháp kinh doanh) hiện đang tạo việc làm cho hơn 11.000 lao động. Công ty sẽ mở rộng kinh doanh, tạo nhiều cơ hội trong các lĩnh vực phát triển phần mềm, phân tích dữ liệu, nghiên cứu phát triển động cơ và tài chính kế toán.

Theo Carscoops