Tin tặc tấn công website bán vũ khí, đăng tải toàn bộ thông tin lên web đen

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Guns.com - 1 trong những website buôn bán vũ khí trực tuyến tại Hoa Kỳ vừa qua đã xác nhận, họ đang gặp phải vấn đề rò rỉ thông tin khách hàng lớn nhất trong lịch sử của mình.

Tin tặc tấn công website bán vũ khí, đăng tải toàn bộ thông tin lên web đen

Vừa qua, khách hàng của Guns.com trải qua một phen “tá hoả” khi phát hiện ra rằng, thông tin của mình, bao gồm: tên đầy đủ, số điện thoại và địa chỉ và các loại vũ khí đã đặt mua xuất hiện trên một trang web đen. Ngoài các thông tin này, email, tên đăng nhập và password và một vài thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của khách hàng Guns.com cũng bị đánh cắp.

Theo một nguồn tin không chính thức, mã nguồn trang web, thông tin đăng nhập của quản trị viên và toàn bộ thông tin khách hàng có vẻ như đã được trao đổi trên thị trường chợ đen từ cuối năm 2020. Và mới gần đây, các thông tin này đã được đăng tải hoàn toàn miễn phí.

Đáng lo ngại là đến nay, Guns.com vẫn chưa đưa ra được phản hồi chính thức cũng như biện pháp đảm bảo nào cho khách hàng của mình. Như vậy là, với các thông tin được đăng tải đầy đủ và hoàn toàn miễn phí trên, các tổ chức tội phạm có thể dễ dàng sử dụng để thực hiện các kế hoạch đen tối nhằm vào hoặc lấy bình phòng là khách hàng của website này.

Đây không phải là lần đầu tiên các website buôn bán vũ khí trở thành mục tiêu của tin tặc. Vào tháng 8 năm ngoái, 240,000 bản ghi thông tin người dùng từ website Utah Gun Exchange cũng đã bị đánh cắp và công bố công khai trên thị trường chợ đen.

Theo kết quả của Viện Nghiên cứu quốc tế và phát triển công bố, người dân Mỹ đang sở hữu tới 40% lượng súng đạn trên toàn cầu. Chỉ trong năm ngoái, người Mỹ mua tới 21 triệu khẩu súng, cao hơn 73% so với cùng kỳ năm 2019

Theo Gizmodo