Tính năng bảo mật trên Windows 11, sẽ làm giảm hiệu xuất khi chơi game

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo thử nghiệm của UL, công ty đứng đằng sau các tiêu chuẩn như 3Dmark và PCMark, cho biết tính năng bảo mật ảo hóa (VBS) của Microsoft trên Windows 11 làm giảm đáng kể hiệu suất chơi game trên PC.

Tính năng bảo mật trên Windows 11, sẽ làm giảm hiệu xuất khi chơi game

Tính năng này đã xuất hiện trên Windows 10, sử dụng ảo hóa phần cứng và phần mềm để cải thiện bảo mật của hệ điều hành. Theo giới thiệu của Microsoft:

Bảo mật dựa trên ảo hóa, hoặc VBS, sử dụng các tính năng ảo hóa phần cứng để tạo và cách ly vùng bộ nhớ an toàn khỏi hệ điều hành bình thường. Windows có thể sử dụng ‘chế độ bảo mật ảo’ này để lưu trữ một số giải pháp bảo mật, cung cấp cho chúng khả năng bảo vệ gia tăng đáng kể khỏi các lỗ hổng trong hệ điều hành và ngăn chặn việc sử dụng các hành vi khai thác độc hại cố gắng đánh bại các biện pháp bảo vệ.”

Tính năng bảo mật trên Windows 11, sẽ làm giảm hiệu xuất khi chơi game ảnh 1

Điểm chuẩn UL chỉ ra rằng khi bạn nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11, tính năng bảo mật VBS không được kích hoạt tự động. Nhưng theo mặc định, khi bạn cài đặt Windows 11 làm hệ điều hành mới, bảo mật VBS sẽ được bật. Vì vậy, với những chiếc máy tính mới được bán ra với Windows 11, VBS sẽ được kích hoạt theo mặc định.