Toyota xác nhận chính sách hạn chế bán qua tay Land Cruiser 300

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Để sở hữu Land Cruiser thế hệ mới nhất, các khách hàng tại Nhật Bản buộc phải ký những cam kết liên quan đến việc ngăn chặn tối đa ý định bán lại xe.

Toyota xác nhận chính sách hạn chế bán qua tay Land Cruiser 300

Theo Toyota Motor Corporation, chính sách này của tập đoàn có thể khiến lượng xe Land Cruiser ở Nhật Bản ít phổ biến hơn, tuy nhiên "chúng tôi muốn ưu tiên cho các khách hàng mua Land Cruiser bởi họ yêu thích mẫu xe này, hơn là việc bán chiếc xe cho những người có nhu cầu bán lại hoặc xuất khẩu chiếc xe đi khỏi Nhật Bản, do đó chúng tôi đang yêu cầu các đại lý xác nhận lại các đơn đặt hàng."

Toyota xác nhận chính sách hạn chế bán qua tay Land Cruiser 300 ảnh 1

Toyota không đề cập trực tiếp đến mục đích hạn chế giao dịch mua đi bán lại Land Cruiser 300, tuy nhiên có thể dễ dàng nhận thấy họ đang nỗ lực hết sức để đảm bảo rằng mỗi đơn đặt hàng cho Land Cruiser là một khách hàng sử dụng thực sự, thông qua việc yêu cầu ký xác nhận từng đơn hàng.

Bên cạnh đó, xoay quanh chiếc xe Land Cruiser 300, Toyota cũng đề cập đến vấn đề an ninh quốc gia. Nhà sản xuất ô tô đến từ xứ mặt trời mọc xác nhận "chúng tôi và các đại lý của chúng tôi cam kết ngăn chặn những sản phẩm của mình bị sử dụng bởi những đối tượng không được phép".

Toyota xác nhận chính sách hạn chế bán qua tay Land Cruiser 300 ảnh 2

Đối với những khách hàng cố tình làm trái cam kết khi sở hữu Land Cruiser, Toyota cho biết sẽ thực hiện biện pháp ngăn cấm, hạn chế mua bán bất kỳ mẫu xe nào mang thương hiệu Toyota trong tương lai.

Land Cruiser 300 đang làm mưa làm gió tại thị trường Nhật Bản với hơn 22.000 đơn đặt hàng được tính tới thời điểm hiện tại.

Theo Carscoops