Triệu hồi Subaru Forester có nguy cơ tắt máy tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lỗi của cuộn dây đánh lửa khiến hơn 600 chiếc xe Subaru Forester bị triệu hồi tại Việt Nam ngay đầu năm 2021.

Triệu hồi Subaru Forester có nguy cơ tắt máy tại Việt Nam

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm, nhà phân phối Subaru tại Việt Nam - Motor Image Vietnam - thực hiện đợt triệu hồi dành cho 628 chiếc Forester từ ngày 20/1/2021 đến ngày 20/1/2022 nhằm kiểm tra, khắc phục hiện tượng cuộn đánh lửa trên xe có thể ngắn mạch do hộp điều khiển động cơ (ECM) hoạt động không chính xác.

Các xe này thuộc 3 phiên bản: 2.0 i-L, 2.0 i-S và 2.0 i-S EyeSight, đồng thời được sản xuất tại Thái Lan từ tháng 4/2019 đến tháng 10/2019.

Triệu hồi Subaru Forester có nguy cơ tắt máy tại Việt Nam ảnh 1

Subaru Forester bị triệu hồi do có nguy cơ tắt máy đột ngột.

Trên những chiếc xe bị ảnh hưởng, cuộn dây đánh lửa được cung cấp năng lượng hơn mức cần thiết do sự điều khiển chưa chính xác của ECM tại thời điểm động cơ dừng. Khi năng lượng này vượt mức cần thiết, nhiệt độ bên trong cuộn dây có thể tăng lên và gây ngắn mạch, dẫn đến phá hỏng cuộn dây đánh lửa và chảy đứt cầu chì. Trong trường hợp xấu nhất, xe có thể tắt máy trong khi đang vận hành.

Trong thời gian triệu hồi, khách hàng sở hữu xe Forester bị ảnh hưởng có thể đưa xe đến các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của nhà phân phối Subaru trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục. Thời gian thực hiện dự kiến từ 0.5 đến 1 tiếng.

Đối với những xe Subaru không chính hãng bị ảnh hưởng bởi lỗi này, nếu khách hàng có nhu cầu, nhà phân phối sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn Subaru để xác nhận xe có thuộc chương trình triệu hồi hay không. Nếu được cho phép, các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH Hình Tượng ô tô Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra, sửa chữa xe nếu xe thuộc phạm vi triệu hồi.

Theo Tiền Phong