Trình làng mẫu Toyota Vios phiên bản thể thao

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Toyota Vios chính thức có phiên bản thể thao tại Malaysia với tên gọi GR-S, xe sở hữu một số nâng cấp về cả thiết kế và sức mạnh.

Trình làng mẫu Toyota Vios phiên bản thể thao

Dưa trên mẫu Vios facelift cho năm 2021, Toyota đã tạo ra phiên bản GR-S thể thao dành cho mẫu xe phân khúc B tại thị trường Malaysia. Đây là một sản phẩm đến từ trung tâm chuyên phát triển xe thể theo của Toyota - Gazoo Racing.

Trình làng mẫu Toyota Vios phiên bản thể thao ảnh 1

Giám đốc đua xe thể thao của Gazoo Racing Malaysia - Akio Takeyama - cho biết: "Đây là một mẫu xe rất đặc biệt vì một số lý do: Nó được phát triển trong nước, lấy cảm hứng từ sự thành công của cuộc thi Vios Challenge; và trên hết, xe phải đáp ứng tất cả các tiêu chí thuộc về thương hiệu GR trước khi trở nên thực sự xứng đáng được mang trên mình logo GR".

Trình làng mẫu Toyota Vios phiên bản thể thao ảnh 2

Đuôi xe sở hữu cánh lướt gió màu đen.

Để phù hợp với khả năng lái thể thao hơn, Vios GR-S đã được trang bị một bộ phụ kiện khí động học ở phần đầu xe với cản trước lấy cảm hứng từ Yaris GR (lưới tổ ong), cản sau trang bị bộ khuếch tán tích hợp, cánh gió, tay nắm cửa và gương chiếu hậu màu đen.

Trình làng mẫu Toyota Vios phiên bản thể thao ảnh 3

Bên trong, khoang nội thất của Vios GR-S mới được kết hợp giữa da và da lộn với chỉ khâu màu đỏ. Ghế trước cũng có in logo GR thể thao trên tựa đầu. Ngoài ra, vô-lăng và cần số cũng được bọc da và logo GR cũng được gắn vào thảm sàn và nút bấm khởi động. Đồng thời, cụm đồng hồ Optitron cũng sở hữu kim màu đỏ và hoạt ảnh GR chạy trên màn hình thông tin 4,2 inch.

Trình làng mẫu Toyota Vios phiên bản thể thao ảnh 4

Nội thất xe được bọc với da và da lộn.

Không chỉ được nâng cấp về thiết kế bên ngoài, Vios GR-S còn sở hữu nhiều tinh chỉnh về hệ thống truyền động. Một trong số đó "CVT 10 cấp" với việc hộp số tự động biến thiên vô cấp được cung cấp 10 số ảo, có thể sang số thông qua lẫy chuyển trên vô-lăng. Toyota cho biết cơ cấu 10 số ảo cho phép tận dụng tốt động cơ 1.5L (công suất 107 PS/mô-men xoắn 140 Nm) ở dải vòng tua máy cao hơn.

Trình làng mẫu Toyota Vios phiên bản thể thao ảnh 5

Ngoài ra, Toyota Vios GR-S đi kèm với hệ thống treo được điều chỉnh thể thao "để tăng khả năng xử lý và sự tự tin ở tốc độ cao cũng như thoải mái". Trong khi đó, bánh mâm xe được tăng lên 17 inch với lốp 205/45 - loại lớn nhất từng được nhà sản xuất trang bị cho một chiếc Vios.

Trình làng mẫu Toyota Vios phiên bản thể thao ảnh 6

Toyota Vios GR-S được bán ra tại Malaysia với các màu Trắng ngọc và Đỏ Mica với mức giá 97.500 RM (khoảng 558,8 triệu đồng).

Theo Thanh niên