UAZ Hunter huyền thoại phiên bản thuần điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty MW Motors của Cộng hoà Séc vừa biến đổi một chiếc UAZ Hunter huyền thoại của Nga sang phiên bản thuần điện, với phần lớn các chi tiết được giữ nguyên thiết kế.

UAZ Hunter huyền thoại phiên bản thuần điện

Kế hoạch cho ra mắt chiếc UAZ Hunter phiên bản thuần điện này được MWM dự tính vào đầu năm 2020, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh khiến chiếc xe giờ đây mới chính thức được ra đời.

Trở lại với mẫu xe UAZ của Nga và vì sao chiếc xe này trở thành huyền thoại. Ngành công nghiệp ô tô Nga cho ra đời chiếc xe quân sự UAZ-469 (tên gọi nguyên gốc của UAZ Hunter) vào năm 1971. Kể từ khi ra mắt, mẫu xe này đã bán được tới hơn 2 triệu chiếc trên 80 quốc gia, nhờ sự vượt trội về tính cơ động cũng như khả năng off-road, cùng với việc sửa chữa dễ dàng của mình.

UAZ Hunter huyền thoại phiên bản thuần điện ảnh 1

Tại Việt Nam, UAZ cũng là một mẫu xe rất phổ biến trong thời chiến với sự viện trợ của đồng minh Liên Xô. Ngoài chức năng phục vụ trong quân sự, UAZ còn được dùng làm phương tiện đưa đón các chính khách.

UAZ Hunter huyền thoại phiên bản thuần điện ảnh 2

Ở phiên bản thuần điện của MWM, các kỹ sư thiết kế giữ lại hầu hết các chi tiết của một chiếc UAZ, ngoại trừ động cơ. Những khác biệt có thể nhận ra ngay khi quan sát chiếc xe này đến từ phần lưới tản nhiệt được bịt kín và thiết kế dạng dọc tương tự các mẫu xe Jeep thay vì phương ngang như nguyên bản. Nội thất được trang bị một màn hình kỹ thuật số trên bảng điều khiển cũng là chi tiết cải tiến đáng chú ý.

UAZ Hunter huyền thoại phiên bản thuần điện ảnh 3

Dưới nắp capo là sự thay đổi chính và đáng quan tâm nhất trên chiếc UAZ huyền thoại này. Một động cơ điện sản sinh công suất tối đa 161 mã lực và sức kéo lên tới 600 Nm được trang bị. Khối động cơ này sẽ không thể mang lại âm thanh quen thuộc trên mỗi chiếc UAZ, nhưng sẽ giúp cải thiện công suất khá nhiều so với khối động cơ 2.7L hút khí tự nhiên nguyên bản. Hơn nữa, thay vì được hoán cải hoàn toàn sang hệ dẫn động giống những chiếc xe điện thông thường, UAZ Hunter MWM vẫn được giữ nguyên hộp số sàn 5 cấp và cho tốc độ tối đa 130 km/h.

UAZ Hunter huyền thoại phiên bản thuần điện ảnh 4

Cung cấp năng lượng cho xe là khối pin lithium-ion dung lượng 62.16 kWh, cho phép xe di chuyển tối đa 150 km và được bảo vệ bởi lớp vỏ chống nước. Đối với những ai có nhu cầu di chuyển xa hơn, MWM sẽ có tuỳ chọn trang bị cho xe khối pin 90 kWh. Trọng lượng của xe tăng lên 1.966 kg do khối pin và hệ truyền động điện.

UAZ Hunter huyền thoại phiên bản thuần điện ảnh 5

Về giá bán, MWM cung cấp cả 2 phiên bản tay lái thuận và tay lái nghịch với mức giá 47,394 USD.

Theo Carscoops