VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ 3 VinFast triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.

VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark

2.853 chiếc Chevrolet Spark được triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn do dùng loại thảm có hàm lượng Bromine cao trên các xe Chervolet Spark do công ty TNHH General Motors Việt Nam (GMV) sản xuất và lắp ráp trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2015 tại Việt Nam.

Chương trình triệu hồi được triển khai tại các đại lý và trạm dịch vụ uỷ quyền của VinFast trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế của mỗi xe mất khoảng 8 đến 32 giờ.

VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark ảnh 1

Theo khuyến cáo của VinFast, trải thảm sàn có chứa thành phần hoá học (Bromine), các chi tiết kim loại dưới thảm sàn xe như: khung xương ghế, ray ghế, giá lắp dây đai an toàn, cần gạt nắp bình xăng,.. dưới điều kiện nhiệt độ, độ ẩm cao của khí hậu Việt Nam có thể bị oxy hóa. Việc ăn mòn này có thể diễn biến nhanh hơn nếu chi tiết kim loại tiếp xúc với thành phần hóa học có trong thảm trải sàn gây nên những hư hại cho các linh kiện và ảnh hưởng đến an toàn cho xe.

Mặc dù chưa có báo cáo nào liên quan tới việc người dùng gặp tai nạn mà nguyên nhân đến từ chi tiết kim loại dưới sàn bị ăn mòn, nhưng nhà sản xuất vẫn khuyên khách hàng nên nhanh chóng đưa xe trong diện bị triệu tập đến đại lý để kiểm tra.

Đợt triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 25/10/2021 đến ngày 25/10/2025.