Volkswagen có kế hoạch đến năm 2035 sẽ ngừng bán xe động cơ đốt trong tại châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo Reuters, nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen sẽ ngừng bán xe động cơ đốt trong tại thị trường châu Âu vào năm 2035, sau đó là thị trường Mỹ và Trung Quốc.

Volkswagen có kế hoạch đến năm 2035 sẽ ngừng bán xe động cơ đốt trong tại châu Âu

Trả lời tớ báo Muenchner Merkur, ông Klaus Zellmer, thành viên hội đồng quản trị của Volkswagen cho biết “ quá tình loại bỏ những chiếc xe đốt trong khỏi thị trường châu Âu sẽ bắt đầu từ năm 2033 đến năm 2035”. Ông cũng cho biết thêm kế hoạch ngừng bán xe động cơ đốt trong tại Bắc Mỹ và Trung Quốc sẽ đến “hơi muộn hơn”, còn ở Nam Mỹ và châu Phi để thực hiện được điều này “sẽ mất nhiều thời gian hơn

những chiếc ô tô sử dụng động cơ đốt của Volkswagen sẽ không còn tại thị trường châu Âu từ năm 2033 đến năm 2035”. Ông cũng cho biết thêm sẽ mất nhiều thời gian hơn để ngừng bán động cơ đốt trong tại Bắc Mỹ và Trung Quốc – điều đó sẽ đến “hơi muộn hơn”. Còn ở Nam Mỹ và Châu Phi quá trình này “sẽ mất nhiều thời gian hơn” do điều kiện chính trị và cơ sở hạ tầng vẫn chưa đáp ứng được.

Zellmer cho biết, toàn bộ xe do Volkswagen sản xuất sẽ trung hòa khí carbon vào năm 2050. Ông muốn thấy doanh số xe điện sẽ chiếm 70% tổng doanh số bán ra tại thị trường Châu Âu vào năm 2030.

Volkswagen có kế hoạch đến năm 2035 sẽ ngừng bán xe động cơ đốt trong tại châu Âu ảnh 1

Các mục tiêu trung hòa carbon của Volkswagen gần giống với một số đối thủ cạnh tranh. Đầu năm 2021, Ford cho biết đến năm 2030 họ sẽ chỉ bán xe điện tại Châu Âu và có kế hoạch chi 1 tỷ USD để chuyển đổi nhà máy tại Cologne (Đức), thành dây chuyền sản xuất xe điện.

Vào tháng 4, Honda cũng cho biết họ sẽ loại bỏ xe có động cơ đốt trong vào năm 2040.

Hiện tại, một số nước châu Âu đã có mục tiêu cấm các phương tiên chạy bằng khí đốt. Cụ thể, Na Uy đặt mục tiêu đến năm 2025, Pháp đang xem xét đến năm 2040 và Vương quốc Anh có kế hoạch vào năm 2030. Tại Mỹ, Calofornia có kế hoạch cấm bán xe chạy khí đốt vào năm 2035 và một số tiểu bang khác cũng đang áp dụng mô hình của California.

Theo Reuters