Xe tự lái của Toyota đã đâm vào một vận động viên tại Thế vận hội Paralympics

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 27.08, một vụ tai nạn đã xảy ra tại làng vận động viên Paralympics, khi một chiếc Toyota e-Palette va chạm với một vận động viên khiếm thị, khiến người này bị thương. Ngay sau đó tập đoàn Toyota đã cho ngừng tất cả các hoạt động vận tải của chiếc xe tự lái e- Palette tại Thế vận hội Paralympics Tokyo

Xe tự lái của Toyota đã đâm vào một vận động viên tại Thế vận hội Paralympics

Chiếc xe buýt tự lái e-Palette của Toyota vừa rời khỏi ngã ba, chuẩn bị rẽ thì đâm phải vận động viên Judo người Nhật Bản Aramitsu Kitazono đang băng qua đường, ở phần vạch kẻ dành cho người đi bộ.

Xe tự lái của Toyota đã đâm vào một vận động viên tại Thế vận hội Paralympics ảnh 1

Khi xảy ra va chạm, chiếc xe buýt đang chạy với tốc độ từ 1-2 km/h (0,6-1,2 mph). Vận động viên bị ngã xuống nhưng vẫn tỉnh táo. Sau đó, được đưa đến Trung tâm y tế của Làng vận động viên để điều trị và đã có thể tự đi bộ về nơi ở.

Trong một tuyên bố, Toyota đã gửi lời xin lỗi tới vận động viên Judo người Nhật Bản và cho biết họ đang hợp tác tích cực với cảnh sát để điều tra về vụ việc. Đồng thời, họ cũng tiến hành cuộc điều tra riêng về nguyên nhân vụ tai nạn.

Ông Akio Toyoda - Chủ tịch của Toyota, cho biết: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì vụ tai nạn đã khiến nhiều người lo lắng. Vụ tai nạn cho thấy rằng các phương tiện tự hành vẫn chưa thể hoạt động thực tế trên những con đường bình thường”.