Xiaomi đã thực hiện hóa ý tưởng thảm sạc không dây AirPower của Apple

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 29.03, Xiaomi đã giới thiệu thảm sạc không dây có thể sạc ba thiết bị cùng lúc, sạc trên mọi vị trí của chiếc thảm.

Xiaomi đã thực hiện hóa ý tưởng thảm sạc không dây AirPower của Apple

Xiaomi đã thực hiện hóa ý tưởng thảm sạc không dây AirPower của Apple ảnh 1

Thảm sạc có 19 cuộn dây ở phía dưới, cho phép đặt các thiết bị ở bất cứ vị trí nào trên bề mặt tiếp xúc. Hầu hết các đế sạc có mặt trên thị trường hiện nay đều cần người dùng đặt đúng vị trí thích ứng mới có thể bắt đầu quá trình sạc.

Đế sạc không dây của Xiaomi cung cấp hai công suất sạc, 60W hoặc 20W cho từng thiết bị. Đế sạc thích ứng với các thiết bị hỗ trợ sạc không dây Qi.

Giá bán của sản phẩm tại thị trường Trung Quốc là 599 NDT (khoảng 2,1 triệu Đồng).

Bộ sạc không dây của Xiaomi gợi lại ký ức về chiếc thảm sạc Apple Air Power, chưa được tung ra thị trường. Air Power được giới thiệu lần đầu vào năm 2017, nhưng sản phẩm này đã bị Apple hủy bỏ hai năm sau đó.

Giống như thảm sạc của Xiaomi, Air Power cũng có thiết kế nhiều cuộn dây và nó được thiết kế ra để sạc ba thiết bị cùng lúc. Điều này cho phép các thiết bị có thể sạc ở bất cứ đâu trên thảm. Việc có quá nhiều quận dây và chúng xếp chồng lên nhau sẽ dẫn đến hiện tương nóng và đây là lý do mà Apple đã hủy bỏ.

Xiaomi đã thực hiện hóa ý tưởng thảm sạc không dây AirPower của Apple ảnh 2

Xiaomi cũng phải đối mặt với những vấn đề tương tự, có nhiều quận dây và công ty Trung Quốc đã mất rất nhiều thơi gian nghiên cứu và khắc phục hạn chế. Giải pháp của Xiaomi chính là điện chỉ được dẫn đến những quận dây cần thiết.

Samsung cũng đã giới thiệu đế sạc không dây sạc ba thiết bị cùng lúc, tuy nhiên thiết kế sạc không dây của Samsung chỉ giống như việc ghép ba đế sạc đơn của từng thiết bị lại với nhau, mặc dù có thể sạc được một số thiết bị có bề mặt cong, nhưng để bắt đầu sạc nó vẫn cần phải để vào vị trí thích hợp.

Xiaomi đã thực hiện hóa ý tưởng thảm sạc không dây AirPower của Apple ảnh 3