29 mẫu xe sẽ tranh giải 'Xe của năm' tại Châu Âu

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Vòng chung kết cho giải thưởng chiếc xe của năm đã gọi tên 29 mẫu xe xuất sắc nhất của tất cả các hãng xe trên thế giới.

29 mẫu xe sẽ tranh giải 'Xe của năm' tại Châu Âu

29 mẫu xe sẽ tham dự vòng tranh đấu cho giải thưởng năm nay hầu hết là những mẫu xe mới, bao gồm những chiếc xe đang được bán trên thị trường và cả những chiếc xe có kế hoạch bán ra tại tối thiểu 5 thị trường tại Châu Âu kể từ nay đến hết năm.

Các mẫu xe tranh giải đến từ rất nhiều phân phúc, từ những mẫu xe cỡ nhỏ như Fiat 500, Dacia Sandero đến SUV cỡ lớn như Ford Explorer, Mercedes-Benz GLS.

29 mẫu xe sẽ tranh giải 'Xe của năm' tại Châu Âu ảnh 1

Mẫu xe cỡ nhỏ Fiat 500 cũng tham dự

Đại diện cho thương hiệu đến từ Hàn Quốc, Hyundai cũng được góp mặt với những cái tên i10, i20 và Hyundai Tucson sẽ là 3 mẫu xe có cơ hội nhận giải thưởng "Xe của năm". Tất nhiên là nếu 3 mẫu xe đại diện cho Hyundai có thể đánh bại tất cả đối thủ khác như Kia Sorento, Mazda MX-30, Peugeot 2008,...

Bên cạnh những cái tên được nhiều người biết tới trên thị trường, cũng có những ứng viên sáng giá khác như Toyota Mirai, Yaris, hay Volkswagen Golf và ID.3.

29 mẫu xe sẽ tranh giải 'Xe của năm' tại Châu Âu ảnh 2

Volkswagen ID.3

Những mẫu xe này sẽ phải tranh đấu với những mẫu xe thuộc phân khúc cao cấp hơn như Audi A3, Land Rover Defender và Polestar 2. Trong khi BMW có 2 cái tên tham dự gồm 2-Series Gran Coupe và 4-Series, thì Mercedes lại có tới 4 đại diện ở nhiều phân khúc bao gồm GLA, GLB, GLS và S-Class.

Dưới dây là toàn bộ danh sách 29 mẫu xe chính thức tranh giải "Xe của năm":

29 mẫu xe sẽ tranh giải 'Xe của năm' tại Châu Âu ảnh 3

Nhiều cái tên trong danh sách sẽ bị loại bỏ dần theo thời gian, khi các tiêu chí đặt ra ngày càng khắt khe cho nhà vô địch.

Danh sách 7 cái tên sáng giá được chọn ra từ 29 cái tên phía trên sẽ được thông báo ngày 8 tháng 1 năm 2021 và nhà vô địch sẽ xuất hiện vào ngày 1 tháng 3 năm 2021.

Theo Carscoops