5 chi tiết thú vị trên Volkswagen ID.4

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mẫu xe thông minh Volkswagen ID.4 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ và tiện nghi cho khách hàng. Dưới đây là 5 chi tiết thú vị sẽ xuất hiện trên mẫu xe này.

5 chi tiết thú vị trên Volkswagen ID.4

1. Không có nút khởi động

Tương tự Tesla, Volkswagen ID.4 sẽ không có nút khởi động. Thay vào đó, để vận hành chiếc xe, người lái chỉ cần đặt chân lên bàn đạp phanh, tất nhiên là với điều kiện xe đã nhận diện được chìa khoá.

Khi đó, tài xế có thể vào số và di chuyển. Việc dừng xe cũng rất đơn giản, chỉ cần đưa cần số về vị trí P, chiếc xe sẽ vào trạng thái ngừng hoạt động.

2. Hệ thống đèn ID.Light

5 chi tiết thú vị trên Volkswagen ID.4 ảnh 1

Đây là một tính năng độc nhất vô nhị và vô cùng thú vị trên chiếc xe này. Có tổng cộng 54 dải đèn LED chạy khắp mặt tablo để dễ dàng gửi các thông báo quan trọng cho tài xế. Hệ thống đèn này sử dụng các màu sắc khác nhau và các biểu tượng khác nhau để thể hiện cho từng trường hợp, ví dụ như để điều hướng, hoặc để thể hiện những thay đổi trạng thái của xe, cũng như nhiều thông tin khác.

3. Bảng đồng hồ đi liền tay lái

5 chi tiết thú vị trên Volkswagen ID.4 ảnh 2

Thay vì được gắn cố định trên mặt tablo, bảng đồng hồ của Volkswagen ID.4 được gắn kèm và cùng xoay theo tay lái. Lợi ích chính của thiết kế này là để giúp người lái trong trường hợp đang đánh lái sẽ không bao giờ lo bị vướng tầm nhìn để kiểm soát tốc độ.

4. Khay đựng cốc tuỳ chỉnh

5 chi tiết thú vị trên Volkswagen ID.4 ảnh 3

Đây không phải là một tính năng mới lạ, tuy nhiên nó đã được tuỳ chỉnh một chút và trở thành một chi tiết đáng được nhắc tới trên Volkswagen ID.4.

Khay đựng cốc trên ID.4 có thể cất gọn lại, nhường thêm không gian chứa đồ cho khoảng giữa xe, hoặc có thể được thay thế bởi các tấm ngăn đi kèm phục vụ mục đích chứa đồ.

5. Khoang chứa đồ phía sau tuỳ chỉnh

5 chi tiết thú vị trên Volkswagen ID.4 ảnh 4

Khoang chứa đồ phía sau của ID.4 được đặt trên một hệ thống ray trượt, do đó nó có thể nâng/hạ tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của chủ xe. Thêm vào đó, nó có thể lật lên để tận dụng toàn bộ không gian chứa đồ.