Airtag bị gỡ khỏi chuỗi cửa hàng bán lẻ của Úc, vì có thể gây nguy hiểm cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Officeworks, chuỗi của hàng bán lẻ thiết bị văn phòng tại Úc đã quyết định gỡ thiết bị theo dõi Airtag của Apple cửa hàng của mình vì nó có thể là mối nguy hiểm tiềm tàng với trẻ em khi sử dụng thiết bị này.

Airtag bị gỡ khỏi chuỗi cửa hàng bán lẻ của Úc, vì có thể gây nguy hiểm cho trẻ em

Đại diện của Officeworks cho biết AirTag bị gỡ khỏi các kệ hàng vì lý do an toàn, đặc biệt viên pin có kích thước chỉ bằng nút áo rất dễ bị trẻ em tháo ra. Ủy ban Tiêu dùng và Cạnh tranh Australia (ACCC) xác nhận Officeworks đã ngừng bán AirTag.

Trả lời email từ Gizmodo, cửa hàng Officeworks cho biết : "AirTag sẽ tạm thời không có sẵn để mua từ Officeworks [...] Sản phẩm sẽ không được Officeworks bán cho đến khi có hướng dẫn thêm từ Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc."

Airtag bị gỡ khỏi chuỗi cửa hàng bán lẻ của Úc, vì có thể gây nguy hiểm cho trẻ em ảnh 1

ACCC hy vọng rằng Apple sẽ tuân thủ Tiêu chuẩn Thông tin mới của Úc, yêu cầu các có thêm các nhãn dán cảnh báo trên bao bì và thông tin trong hướng dẫn của sản phẩm có liên quan đến viên pin. Hạn chót của Úc cho Tiêu chuẩn Thông tin là ngày 21 tháng 6 năm 2022.

Theo thử nghiệm của Gizmodo, cho thấy chỉ cần một cú xoay nhẹ nhàng để tháo mặt sau AirTag, làm lộ ra viên pin. Đây thực sự là một mối lo, đặc biệt tại Australia, nơi đã có 3 trẻ tử vong do nuốt phải pin từ năm 2013. Theo thống kê của Product Safety Australia, trung bình mỗi tuần có 20 trẻ được đưa đến phòng cấp cứu trên toàn quốc do nuốt phải pin.

Theo Gizmodo