Amazon công bố mở rộng hợp tác với Cục Thương mại điện tử và kinh tế số

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bên cạnh việc mở rộng hợp tác với Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (IDEA), Amazon đồng thời khởi xướng chương trình “kỷ nguyên bứt phá, hàng Việt vươn xa” nhằm hỗ trợ người bán hàng Việt Nam chuyển mình cùng thời đại số.

Amazon công bố mở rộng hợp tác với Cục Thương mại điện tử và kinh tế số

Ngày 28.04, Amazon Global Selling đã chính thức công bố mở rộng hợp tác với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (IDEA) – Bộ Công Thương, chung tay giúp đỡ doanh nghiệp Việt Nam phát triển với thương mại điện tử xuyên biên giới. Bên cạnh đó, Amazon Global Selling cũng chính thức khởi xướng chương trình “Kỷ Nguyên Bứt Phá, Hàng Việt Vươn Xa” nhằm tăng cường hỗ trợ người bán hàng Việt Nam trên hành trình vươn mình ra thế giới thông qua việc cung cấp kiến thức về thương mại điện tử xuyên biên giới, hỗ trợ quá trình thiết lập và vận hành gian hàng trên Amazon, đồng thời cải thiện năng lực cạnh tranh để phát triển doanh nghiệp trên quy mô toàn cầu.

Amazon công bố mở rộng hợp tác với Cục Thương mại điện tử và kinh tế số ảnh 1

Các sáng kiến này được tạo nên với mong muốn hỗ trợ xây dựng một môi trường năng động cho người bán hàng Việt Nam và giúp họ có được kiến thức bán hàng trên phạm vi toàn cầu, từ đó nắm bắt cơ hội đến từ sự phát triển của thương mại điện tử để mở rộng phạm vi kinh doanh đến những quốc gia khác trên thế giới. Chương trình “Kỷ Nguyên Bứt Phá, Hàng Việt Vươn Xa” bao gồm nhiều chương trình giáo dục và đào tạo về thương mại điện tử xuyên biên giới với các chủ đề như: Bán hàng trên Amazon, Quá trình thiết lập gian hàng, Dịch vụ hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon FBA (Fulfillment by Amazon), Xây dựng thương hiệu trên Amazon,v.v.

“Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế mới nổi năng động nhất thế giới, và đã cho thấy vị thế vững vàng ngay giữa đại dịch COVID-19. Chúng tôi mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam, đồng thời thúc đẩy nhiều hơn nữa các doanh nghiệp vươn ra toàn cầu thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới. Năm nay, Amazon đã và đang tích cực hiện thực hóa mong muốn ấy bằng cáchmở rộng hợp tác với các tổ chức tại Việt Nam, đặc biệt là Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế Số - đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước; để cùng nhau thay đổi tương lai của ngành xuất khẩu Việt Nam và tăng cường phát triển kinh tế số.- Ông Gijae Seong, Giám đốc Quốc gia của Amazon Global Selling Việt Nam chia sẻ.

Amazon công bố mở rộng hợp tác với Cục Thương mại điện tử và kinh tế số ảnh 2

Đẩy mạnh hỗ trợ người bán hàng Việt Nam

Tính tới nay, Amazon Global Selling đã thành lập hai đội ngũ chuyên trách tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tăng cường hỗ trợ người bán hàng Việt Nam về mọi mặt. Trong khuôn khổ hợp tác năm nay, Amazon Global Selling sẽ phối hợp cùng IDEA tổ chức chuỗi hội thảo và các chương trình đào tạo giúp trang bị cho hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam những kiến thức cần thiết cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh trên Amazon một cách hiệu quả nhất. Khởi động tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi chuỗi sự kiện sẽ bao gồm một hội thảo quy mô lớn với chủ đề “Bán hàng trên Amazon”, các lớp đào tạo ở cấp độ vân hành và hai lớp đào tạo nâng cao theo nhu cầu về đăng kí nhãn hiệu cũng như xây dựng thương hiệu. Được tổ chức xuyên suốt từ nay đến cuối năm, chuỗi hội thảo và các chương trình đào tạo này được kỳ vọng sẽ cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về thương mại điện tử xuyên biên giới cho người bán hàng Việt Nam.

Amazon công bố mở rộng hợp tác với Cục Thương mại điện tử và kinh tế số ảnh 3

Với việc phối hợp tổ chức các buổi hội thảo và chương trình đào tạo tại các thành phố lớn trên khắp cả nước, Amazon cùng IDEA đặt mục tiêu khai phá tiềm năng của người bán hàng Việt Nam, hỗ trợ đưa các sản phẩm Việt đến gần hơn với người tiêu dùng toàn cầu. Các doanh nghiệp mong muốn tham gia các hôi thảo và chương trình đào tạo có thể tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký tại website: https://amazon.idea.gov.vn.

“Mặc dù nhận ra lợi ích của việc mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế, nhưng nhiều người bán hàng Việt Nam vẫn còn chần chừ vì chưa thực sự làm quen với khái niệm và thủ tục liên quan đến xuất khẩu qua thương mại điện tử xuyên biên giới, cũng như thiếu kiến thức lẫn kỹ năng trong lĩnh vực này. Tuy vậy, nỗ lực và khát khao học hỏi để thích nghi với trạng thái bình thường mới của họ là không thể phủ nhận, đặc biệt trong bối cảnh kỷ nguyên thương mại kỹ thuật số ngày càng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Chúng tôi muốn chung tay cùng Amazon để nỗ lực không ngừng, tạo nên nhiều sáng kiến để giúp những người bán hàng Việt Nam đánh thức tiềm năng của chính họ và nắm bắt cơ hội vươn ra thế giới.” - Ông Đặng Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế Số (IDEA) chia sẻ.

Kế hoạch dài hạn nhằm khai phá tiềm năng, chắp cánh hàng Việt vươn mình thế giới

Bên cạnh những hoạt động đào tạo và sự mở rộng hợp tác với IDEA, Amazon sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển những sáng kiến để hỗ trợ người bán xuất khẩu thông qua các cửa hàng Amazon trên toàn thế giới. Phiên bản tiếng Việt của Trung tâm Thông tin bán hàng (một giao diện web giúp người bán hàng quản lý tài khoản và cửa hàng kinh doanh trực tuyến trên Amazon) vẫn đang được cải tiển từng ngày, giúp doanh nghiệp truy cập dễ dàng hơn, nâng tầm trải nghiệm xuyên suốt toàn bộ quy trình bán hàng, qua đó cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên trách mới được thành lập tại Hà Nội cũng đang sát cánh cùng đội ngũ của Amazon Global Selling tại Tp. Hồ Chí Minh để mở rộng các khóa đào tạo và chương trình hướng dẫn cho người bán hàng trên nhiều khu vực khác nhau tại Việt Nam.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ này là một phần trong chương trình “Kỷ Nguyên Bứt Phá, Hàng Việt Vươn Xa” của Amazon Global Selling, mong muốn hỗ trợ những thương hiệu Việt tiến tới thành công khi tiếp cận thị trường toàn cầu, đặc biệt là trong kỷ nguyên thương mại mới. Trong năm 2021, Amazon Global Selling sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhiều người bán hàng Việt Nam hơn nữa trên hành trình khởi sự kinh doanh trên Amazon bằng cách hợp tác với các cơ quan Chính phủ, mở ra những cơ hội phát triển mới trong kỷ nguyên kinh tế số hiện nay; qua đó, đưa các sản phẩm “Made-in-Vietnam” vươn mình ra thị trường thế giới.

Amazon Global Selling và Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế Số - Bộ Công Thương sẽ phối hợp hỗ trợ người bán hàng Việt Nam qua chuỗi hội thảo và các chương trình đào tạo về thương mại điện tử xuyên biên giới, giúp họ có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để nắm bắt cơ hội vươn mình ra thế giới trong kỷ nguyên số.

Đồng thời, Amazon Global Selling cũng chính thức khởi động chiến dịch “Kỷ Nguyên Bứt Phá, Hàng Việt Vươn Xa”, khẳng định cam kết và nỗ lực của Amazon Global Seling trong việc hỗ trợ doanh nghiệp Việt xuất khẩu thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới.