Apple công bố các ứng dụng và trò chơi giành giải thưởng App Store 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - “Giải thưởng App Store” được Apple tổ chức hằng năm để công nhận những ứng dụng và trò chơi có chất lượng và nội dung hàng đầu trên các thiết bị iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và Apple TV. Năm nay Apple đã bổ xung thêm danh mục xu hướng của năm, chủ đề năm 2021 là “kết nối”, nâng tổng số ứng dụng và trò chơi giành giải thưởng lên con số 13.

Apple công bố các ứng dụng và trò chơi giành giải thưởng App Store 2021

Dưới đây là những trò chơi và ứng dụng giành Giải thưởng App Store 2021.

Danh mục dành cho iPhone

Ứng dụng iPhone của năm thuộc về “Toca Life World” - một trò chơi xây dựng thế giới của riêng mình dành cho trẻ em với nhiều tự do thiết kế nhân vật và môi trường. Toca Boca là nhà phát triển game Toca Life World.

Trò chơi của năm dành cho iPhone là “Liên minh huyền thoại: tốc chiến”, đây là phiên bản moblie của tựa game đình đám Liên minh huyền thoại, được phát triển bới Riot Games.

Apple công bố các ứng dụng và trò chơi giành giải thưởng App Store 2021 ảnh 1

Ảnh: Tinhte.vn

Danh mục dành cho iPad

Ứng dụng chỉnh sửa video LumaFusion đã được chọn là người chiến thắng trong hạng mục ứng dụng iPad tốt nhất. Ứng dụng này đã trở thành một trong những công cụ đáng tin cậy nhất cho người sáng tạo nội dung trên toàn hệ sinh thái di động của Apple. Nhà sáng lập Terri Morgan trong thời gian đại dịch lượng người dùng ứng dụng này đã tăng gấp đôi.

Apple công bố các ứng dụng và trò chơi giành giải thưởng App Store 2021 ảnh 2

Marvel Future Revolution được bình chọn là trò chơi hàng đầu trên iPad, đây là một trò chơi nhập các siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel chiến đấu bảo về trái đất và chống lại các ác nhân.

Danh mục dành cho MacOS

Craft là ứng dụng của năm dành cho nền tảng Mac. Đây là một ứng dụng văn phòng được lập trình cho hệ điều hành macOS (cũng có các phiên bản iOS và iPadOS) cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa tài liệu và ghi chú bằng hình ảnh, video và tệp đính kèm PDF theo cách có cấu trúc và trực quan hấp dẫn.

Apple công bố các ứng dụng và trò chơi giành giải thưởng App Store 2021 ảnh 3

Myst của nhà phát triển Cyan là trò chơi của năm trên hệ điều hành MacOS. Tự game này được phát hành đầu tiên vào năm 2013, là một trò chơi giải đố phiêu lưu đồ họa nơi người chơi đi du lịch đến thế giới của Myst thông qua một cuốn sách ma thuật.

Danh mục dành cho Apple TV

DAZN là ứng dụng tốt nhất cho Apple TV. DAZN là ứng dụng cung cấp dịch vụ xem các giải thể thao nổi tiếng. Ngoài việc phát trực tiếp ứng dụng này còn có chế độ phát lại.

Apple công bố các ứng dụng và trò chơi giành giải thưởng App Store 2021 ảnh 4

Space Marshals 3 cảu nhà phát triển Pixelbite được bình chọn đạt danh hiệu trò chơi của năm trên Apple TV.

Danh mục dành cho Apple Watch

Carrot Weather là ứng dụng của năm cho Apple Watch. Ứng dụng Carrot Weather cập nhật các thông tin về thời tiết, với rất nhiều số liệu khác nhau. Ngoài việc thông báo thời tiết, ứng dụng còn tạo hứng thú với người dùng bằng việc sử dụng những câu nói “tếu” và chơi chữ để nói về thời tiết ngày hôm nay.

Apple công bố các ứng dụng và trò chơi giành giải thưởng App Store 2021 ảnh 5

Danh mục của Apple Arcade

Apple Arcade là dịch vụ đăng ký trò chơi video của Apple cho các thiết bị iOS, iPadOS, tvOS và macOS. Giải thưởng trò chơi của năm trên dịch vụ này là một tựa game nhập vai được phát triển bởi Mistwalker, trò chơi có tên Fantasian. Nội dung trò chơi xoay quanh nhân vật chính Leo, người đi tìm kiếm người cha mất tích của mình.

Danh mục Xu hướng của năm

Năm nay Apple bổ sung thêm hạng mục Xu huớng của năm và chủ đề của năm 2021 là “kết nối”. Apple cho biết giữa đại dịch, trong thời gian cách ly và giãn cách xã hội các ứng dụng và trò chơi đã mang mọi người lại với nhau. Dịch bệnh khiến cho mọi người không thể đến văn phòng hay tham gia các cuộc gặp mặt vào cuối tuần, nhưng Zoom, Facetime, trò chơi thông qua các mạng xã hội và các ứng dụng liên quan khác đã giúp chúng ta làm được đó.

Ba ứng dụng được bình chọn cho giải thưởng “kết nối” gồm có: Trò chơi Among US, ứng dụng hẹn hò Bumble và nền tảng thiết kế đồ họa Canva.

Apple công bố các ứng dụng và trò chơi giành giải thưởng App Store 2021 ảnh 6

Trò chơi Among US

Apple công bố các ứng dụng và trò chơi giành giải thưởng App Store 2021 ảnh 7

ứng dụng hẹn hò Bumble

Apple công bố các ứng dụng và trò chơi giành giải thưởng App Store 2021 ảnh 8

nền tảng thiết kế đồ họa Canva

Theo Cnet