Apple ra mắt iPad Air thế hệ mới, những điểm thay đổi của chiếc iPad thế hệ thứ 8

(Ngày Nay) - Ngày 16/09, Apple đã ra mắt iPad Air 4, đây là chiếc iPad Air mạnh nhất từ trước đến nay. Chipset A14 Bionic, màn hình 10,9 inch, camera sau 12 MP, cảm biến vân tay tích hợp nút nguồn,… có giá từ 599USD (khoảng 14 triệu Đồng).

Apple ra mắt iPad Air thế hệ mới, những điểm thay đổi của chiếc iPad thế hệ thứ 8

iPad Air có thiết kế toàn màn hình với màn hình Liquid Retina 10,9 inch lớn hơn, nâng cấp camera và âm thanh, cảm biến Touch ID tích hợp với nút nguồn ở trên cùng và A14 Bionic mạnh mẽ để tăng cường sức mạnh. iPad Air mới sẽ có mặt trên thị trường vào tháng tới.

Apple ra mắt iPad Air thế hệ mới, những điểm thay đổi của chiếc iPad thế hệ thứ 8 ảnh 1

Thiết kế iPad Air hoàn toàn mới với năm màu sắc

IPad Air mới có thiết kế mỏng và nhẹ các cạnh được cạnh được làm phẳng và các góc được bo cong với 5 màu sắc: bạc, xám không gian, vàng hồng, xanh lá cây và xanh da trời. Thiết kế toàn màn hình mới có màn hình Liquid Retina 10,9 inch lớn hơn cho trải nghiệm hình ảnh tuyệt đẹp, với 3,8 triệu điểm. Cảm biến vân tay được tích hợp với nút nguồn ở cạnh trên để có được viền mỏng và một màn hình lớn.

Apple ra mắt iPad Air thế hệ mới, những điểm thay đổi của chiếc iPad thế hệ thứ 8 ảnh 2

iPad Air phiên bản màu hồng


IPad Air mạnh mẽ nhất với A14 Bionic

Apple ra mắt iPad Air thế hệ mới, những điểm thay đổi của chiếc iPad thế hệ thứ 8 ảnh 3

iPad Air mang lại hiệu suất tăng đáng kể với chip tiên tiến nhất của Apple, A14 Bionic. A14 Bionic giúp người dùng chỉnh sửa video 4K, tạo tác phẩm nghệ thuật, chơi những trò chơi đòi hỏi cấu hình cao.

Đây cũng là chipset đầu tiên trên thế giới sản xuất trên tiến trình 5nm, A14 Bionic được trang bị 11,8 tỷ bóng bán dẫn để tăng hiệu suất và tối ưu lượng pin tiêu thụ.

Chip A-series thế hệ mới nhất này có thiết kế 6 lõi mới để tăng 40% hiệu suất CPU và GPU 4 lõi để cải thiện 30% đồ họa. Để mang lại sức mạnh đột phá, A14 Bionic nâng cấp Neural Engine với 16 lõi nhanh hơn gấp đôi thế hệ trước và có khả năng thực hiện tới 11 nghìn tỷ thao tác mỗi giây, Neural Engine là thành phần để xử lý các tác vụ AI.

Máy ảnh được nâng cấp và âm thanh sống động

iPad Air có camera trước 7MP và camera sau 12MP giống với phiên bản iPad Pro để chụp ảnh có độ phân giải cao hơn và quay video 4K. Thiết kế mới của iPad Air có loa stereo ở chế độ ngang, nâng cao trải nghiệm âm thanh để người dùng có thể thưởng thức âm thanh nổi rộng hơn khi xem video.

Apple ra mắt iPad Air thế hệ mới, những điểm thay đổi của chiếc iPad thế hệ thứ 8 ảnh 4

Thiết kế mới của iPad Air có loa stereo ở chế độ ngang để người dùng có thể thưởng thức âm thanh nổi rộng hơn trong khi xem video.

iPad Air có cổng kết nối USB-C, Wi-Fi 6 và kết nối LTE nhanh hơn 60%, cùng với A14 Bionic, đây là chiếc iPad Air mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.

iPad là dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, theo giới thiệu của Apple các nguyên liệu như nhôm và chất hiếm để cấu thành các linh kiện sản phẩm đều làm từ nguyên liệu tái chế. iPad Air không chứa các chất độc hại, tiết kiệm năng lượng cao và sử dụng bao bì sợi gỗ được tái chế hoặc lấy từ các khu rừng nằm trong diện khai thác.

Apple ra mắt iPad Air thế hệ mới, những điểm thay đổi của chiếc iPad thế hệ thứ 8 ảnh 5

iPad Air sẽ đến với tay khách hàng từ đầu tháng sau. Các mẫu Wi-Fi của iPad Air sẽ có sẵn với giá khởi điểm là 599 USD (khoảng 14 triệu Đồng) và các mẫu Wi-Fi + Cellular bắt đầu từ 729 USD(khoảng 17 triệu Đồng). IPad Air sẽ có 2 phiên bản bộ nhớ là 64GB hoặc 256GB và 5 màu sắc gồm bạc, xám không gian, vàng hồng, xanh lá cây và xanh da trời.