Beijing Radiance Concept, sẵn sàng đối đầu Tesla Model S

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với mẫu concept Beijing Radiance được giới thiệu tại triển lãm Beijing Motor Show 2020, Tesla Model S đã có đối thủ trực tiếp đáng phải dè chừng.

Beijing Radiance Concept, sẵn sàng đối đầu Tesla Model S

Beijing là thương hiệu con của hãng ô tô Trung Quốc BAIC, với mẫu Beijing Radiance vừa ra mắt tại triển lãm, thương hiệu này thực sự đã gây ấn tượng mạnh với làng xe thuần điện trên toàn thế giới, đặc biệt khi đối thủ trực tiếp của Radiance không ai khác chính là Tesla Model S.

Beijing Radiance Concept, sẵn sàng đối đầu Tesla Model S ảnh 1


Mặc dù ở thời điểm hiện tại, thông tin về mẫu concept còn rất hạn chế, tuy nhiên theo CarNewsChina, Beijing Radiance có thể đạt tới khoảng cách 800 km chỉ với 1 lần sạc theo điều kiện chuẩn NEDC (New European Driving Cycle). Beijing cũng cho biết mẫu concept mới nhất này sẽ đạt được khả năng tự lái cấp độ 4 khi thương mại hoá - so sánh dựa theo chuẩn tính năng tự lái Autopilot của Tesla.

Beijing Radiance Concept, sẵn sàng đối đầu Tesla Model S ảnh 2


Với dáng vẻ được giới thiệu tại buổi triển lãm, Radiance đã thể hiện ngoại hình độc nhất và vô cùng hiện đại, tuy nhiên hứa hẹn sẽ còn thuyết phục hơn nữa khi xe đến tay khách hàng. Mẫu concept tiết lộ rằng xe sẽ có cấu hình của một chiếc coupe 4 cửa, toàn bộ hệ thống chiếu sáng được trang bị LED cao cấp.

Beijing Radiance Concept, sẵn sàng đối đầu Tesla Model S ảnh 3


Những điểm gây ấn tượng của xe còn đến từ phía trong xe, với một hệ thống đồng hồ đo được thiết kế tối giản gắn liền vào vô lăng. Khu vực thông tin giải trí trung tâm được bố trí bằng một màn hình kích thước cực lớn.

Beijing Radiance Concept, sẵn sàng đối đầu Tesla Model S ảnh 4


Thông số chi tiết của xe sẽ không được tiết lộ cho đến khi chiếc xe được đưa vào sản xuất, chiếc xe cũng được biết sẽ bán cho thị trường toàn cầu. Đây cũng chính là điều khiến Tesla phải lo lắng khi mẫu xe này của Beijing thực sự được thương mại hoá.

Beijing Radiance Concept, sẵn sàng đối đầu Tesla Model S ảnh 5
Beijing Radiance Concept, sẵn sàng đối đầu Tesla Model S ảnh 6

Theo Motor1