Các thương hiệu ô tô chung tay cùng nhà nước chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chung tay góp sức cùng cả nước chống đại dịch Covid-19, các thương hiệu và nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam đã quyên góp, ủng hộ số tiền lên tới hơn 45 tỷ đồng cùng nhiều vật phẩm có giá trị khác.

Các thương hiệu ô tô chung tay cùng nhà nước chống dịch Covid-19

Theo thống kê thực hiện bởi Ngay Nay, kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam đến nay, các thương hiệu sản xuất ô tô - xe máy đã quyên góp, ủng hộ hỗ trợ Nhà nước số tiền lên tới hơn 45 tỷ đồng cùng rất nhiều vật phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng dịch.

Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) sở hữu nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng như BMW, Mini Cooper, Peugeot, Mazda, KIA đã ủng hộ chống dịch Covid-19 16 tỷ đồng. Bao gồm 10 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 trao ngày 17/3/2020; ủng hộ thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng cho Thành phố Đà Nẵng trong đợt bùng dịch trước đó vào tháng 8/2020 và gần đây nhất là khoản tài trợ 1 tỷ đồng cho quỹ Chung một tấm lòng của Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh để mua vaccine phòng ngừa Covid-19, góp phần cùng cả nước đẩy lùi đại dịch.

Các thương hiệu ô tô chung tay cùng nhà nước chống dịch Covid-19 ảnh 1

Thaco ủng hộ tổng số tiền 16 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thaco

Thương hiệu ô tô lâu đời tại Việt Nam - Toyota cũng đã có những đóng góp thiết thực trong giai đoạn khó khăn, dịch bệnh. Mới đây nhất, ngày 21/5/2021, Toyota vừa ủng hộ 1 bộ máy xét nghiệm nhanh Covid-19 Real-time PCR với tổng giá trị 1.57 tỷ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc - nơi đặt các nhà máy sản xuất của Toyota, góp phần tăng cường nguồn lực thiết bị y tế cho tỉnh này. Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, TMV đã ủng hộ 10 tỷ đồng để góp phần chung tay chống dịch hồi tháng 3/2020. Cũng trong giai đoạn đầu 2020, Toyota Việt Nam đã ủng hộ hiện vật bao gồm 400 máy đo thân nhiệt hồng ngoại, 500 lit dung dụng sát khuẩn và tiền mặt, tổng trị giá 1.1 tỷ đồng cho Vĩnh Phúc.

Các thương hiệu ô tô chung tay cùng nhà nước chống dịch Covid-19 ảnh 2

Toyota Việt Nam ủng hộ 11 tỷ đồng và 1 máy xét nghiệm PCR

Tập đoàn Thành Công (TC) cùng thương hiệu Hyundai vào tháng 5/2020 cũng đã trao tặng 10 xe cứu thương Solati trị giá tương đương 10 tỷ đồng cho những cơ sở y tế chống dịch tuyến đầu tại Việt Nam.

Các thương hiệu ô tô chung tay cùng nhà nước chống dịch Covid-19 ảnh 3

Xe cứu thương Solati do tập đoàn TC Motor và Hyundai Motor ủng hộ

Bên cạnh đó, nhiều thương hiệu khác đã có những đóng góp đáng kể góp phần đẩy lùi dịch bệnh như Honda (1 tỷ đồng, 2 máy xét nghiệm Covid-19 và 10 máy thở), Mitsubishi (3 tỷ đồng), Isuzu (2 tỷ đồng), Mercedes-Benz (hơn 1.1 tỷ đồng trích 1 ngày lương nhân viên), Volvo (100 bộ xét nghiệm Covid-19, 1.500 suất ăn cho Y bác sĩ), Ford (700 triệu đồng, nhiều chương trình ủng hộ hiện vật ý nghĩa cho công nhân tại vùng có dịch và rất nhiều trang thiết bị y tế).

Các thương hiệu ô tô chung tay cùng nhà nước chống dịch Covid-19 ảnh 4

Danh sách các thương hiệu xe tại Việt Nam ủng hộ hỗ trợ Covid-19

VinFast - hãng xe non trẻ của Việt Nam chưa có những đóng góp được thống kê bằng con số. Tuy nhiên VinGroup - tập đoàn sở hữu thương hiệu VinFast đã có những đóng góp vô cùng to lớn và ý nghĩa. Mới đây nhất, VinGroup xác nhận sẽ tại trợ 4 triệu liều vaccine Covid-19 cho nước nhà. Trước đó, tập đoàn này cũng đã ủng hộ hàng ngàn tỷ đồng và máy thở cho các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Những đóng góp của các thương hiệu ô tô - xe máy mang ý nghĩa không nhỏ trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.