EQS chính thức được Mercedes-Benz ra mắt tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau thời gian chờ đợi, Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức ra mắt mẫu sedan điện EQS tại triển lãm Vietnam Motor Show 2022. Đây là mẫu xe điện đầu tiên trong dòng xe Mercedes-EQ được trình làng tại Việt Nam với hai phiên bản EQS 450+ và EQS 580 4MATIC .

EQS chính thức được Mercedes-Benz ra mắt tại Việt Nam

Mercedes-EQ là một thương hiệu con của Mercedes-Benz chuyên sản xuất xe điện chạy bằng pin ở dạng thức cao cấp và tối tân nhất. Thương hiệu con này đang định hướng tương lai bằng sự sang trọng cấp tiến của mình. Tên EQ được viết tắt từ "Electric Intelligence", bắt nguồn từ các giá trị của thương hiệu Mercedes-Benz về cảm xúc và trí tuệ, những nền tảng cốt lõi nhất để chiếm được trái tim và tâm trí của khách hàng.

EQS chính thức được Mercedes-Benz ra mắt tại Việt Nam ảnh 1

Dòng xe EQS được đánh giá là bước đột phá của Mercedes-Benz với thiết kế ấn tượng, thẩm mỹ vượt thời gian và khả năng vận hành vượt trội. Mệnh danh là xe điện xứng tầm S-Class, thiết kế của EQS giữ được những giá trị đẳng cấp và nguyên bản nhất đồng thời mang những cải tiến thể hiện tinh thần của tương lai. Vừa qua, EQS cũng vinh dự nhận giải thưởng “Xe hạng sang được yêu thích nhất thế giới năm 2022”.

EQS chính thức được Mercedes-Benz ra mắt tại Việt Nam ảnh 2

Về khả năng vận hành, 2 phiên bản của EQS đều có phạm vi hoạt động ấn tượng trong một lần sạc (642-783km đối với mẫu EQS 450+ và 581-692km đối với EQS 580 4MATIC), đi kèm khả năng sạc từ 10% lên 80% trong 31 phút nếu sử dụng bộ sạc nhanh DC, hoặc có thể được sạc đầy trong 10 giờ nếu dùng bộ sạc AC Mode 3 tiêu chuẩn 11 kW (điện 3 pha).

Trong đó, phiên bản EQS 450+ sở hữu một động cơ điện ở phía trước, giúp sản sinh công suất 329 mã lực và 565 Nm mô-men xoắn cực đại, cho phép xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 6,2 giây. Đối với phiên bản EQS 580 4MATIC, hai động cơ điện ở hai phía cùng với hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4MATIC giúp tạo mức công suất cực đại tổng thể lên đến 516 mã lực, mô-men xoắn cực đại 858 Nm, nhờ đó xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 4,3 giây. Phiên bản này nặng khoảng 2,6 tấn nhưng vẫn có khả năng vận hành trơn tru nhờ động cơ mạnh mẽ cũng như được trang bị thêm một số chi tiết giúp vào cua nhanh hơn.

EQS chính thức được Mercedes-Benz ra mắt tại Việt Nam ảnh 3

EQS cũng đồng thời được trang bị hệ thống màn hình Head-Up Display với hỗ trợ tùy chọn tốc độ, giữ làn đường và bám các phương tiện xung quanh để giúp người lái duy trì khoảng cách an toàn cũng như theo dõi các khúc cua để xử lý thích hợp.

Thiết kế của hai phiển bản EQS được Mercedes-Benz giới thiệu tối ưu cho khí động học và dựa trên triết lý “Purpose Design”. Trong cabin xe điện EQS, người dùng sẽ choáng ngợp như đang lạc vào thế giới tiện nghi đẳng cấp của tương lai, khi được kế thừa nội thất sang trọng của những chiếc S-Class.

EQS chính thức được Mercedes-Benz ra mắt tại Việt Nam ảnh 4
EQS chính thức được Mercedes-Benz ra mắt tại Việt Nam ảnh 5
EQS chính thức được Mercedes-Benz ra mắt tại Việt Nam ảnh 6
EQS chính thức được Mercedes-Benz ra mắt tại Việt Nam ảnh 7
EQS chính thức được Mercedes-Benz ra mắt tại Việt Nam ảnh 8
EQS chính thức được Mercedes-Benz ra mắt tại Việt Nam ảnh 9
EQS chính thức được Mercedes-Benz ra mắt tại Việt Nam ảnh 10
EQS chính thức được Mercedes-Benz ra mắt tại Việt Nam ảnh 11

Về giá bán, trong buổi ra mắt Mercedes-Benz công bố EQS 450+ sẽ có giá bán 4,839 tỷ đồng và EQS 580 4MATIC sẽ có giá bán 5,959 tỷ đồng.