Espargaró và Aprilia một lần nữa lên bục ngay tại Mugello!

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -   Aleix lên bục lần thứ tư liên tiếp để củng cố vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng vô địch. Maverick có một cuộc đua nổi bật, giành lại 12 vị trí sau khi khởi đầu không thuận lợi.

Espargaró và Aprilia một lần nữa lên bục ngay tại Mugello!

Aleix Espargaró cùng chiếc RS-GP đã vượt qua bài kiểm tra Mugello đầy thách thức một cách hoàn hảo. Một lần nữa lên bục vinh quang, cũng là lần thứ tư liên tiếp giành vị trí thứ ba - giúp củng cố vị trí thứ hai của Aleix trên bảng xếp hạng vô địch, chỉ tám điểm đằng sau người dẫn đầu - nhà vô địch thế giới. Dẫu vậy vẫn còn chút tiếc nuối cho Aleix sau khi anh tụt lại so với nhóm dẫn đầu trong trận chiến ở những vòng đầu để rồi phải chiến đấu để trở lại từ vị trí thứ sáu. Aleix đã làm điều đó với tất cả kỹ năng, sự vững chắc và tốc độ, mang về mười sáu điểm, gia tang khoảng cách của anh ấy so với tay đua thứ ba lên 20 điểm.

Espargaró và Aprilia một lần nữa lên bục ngay tại Mugello! ảnh 1

Vị trí thứ mười hai không phản ánh chính xác thành tích của Maverick hay tình trạng của chiếc Aprilia, thực tế Viñales đã có một cuộc đua rất tích cực. Giống như các cuộc đua trước đó, anh tiếp tục phải trả giá cho vị trí xuất phát tệ của mình trong cuộc đua, dù vậy, Maverick cũng thể hiện một tốc độ ngang hàng với các tay đua dẫn dầu, giành lại 12 vị trí một cách đáng kinh ngạc. Vòng phân loại rõ ràng là chướng ngại vật ngăn cản Maverick với những vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng và đội kỹ thuật của anh sẽ làm việc rất nhiều với mục tiêu cải thiện vị trí của anh trên vạch xuất phát.

Cuộc đua đã khép lại một ngày cuối tuần làm việc và thử nghiệm cho Lorenzo Savadori và Đội thử nghiệm đua xe Aprilia. Lorenzo hướng tới mục tiêu tiếp tục cuộc đua để hoàn thành nhiệm vụ quan trọng của mình sau một sự cố kỹ thuật buộc anh phải vào khu kỹ thuật. Những đóng góp của Lorenzo, mà như kết quả của giải vô địch phán ánh, được chứng minh là vô giá.

Espargaró và Aprilia một lần nữa lên bục ngay tại Mugello! ảnh 2

Một kết quả đáng tự hào nữa vào cuối tuần ở Ý, Aprilia củng cố vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng toàn đội. Một phần thưởng cho sự cống hiến tuyệt vời của đội đến từ đường đua Veneto và của tất cả các kỹ thuật viên trong bộ phận đua xe.

ALEIX ESPARGARÓ

Espargaró và Aprilia một lần nữa lên bục ngay tại Mugello! ảnh 3

“Tôi rõ ràng rất vui với bục vinh quang lần này nhưng tôi phải thành thật mà nói: Tôi đã muốn giành chiến thắng ngày hôm nay. Có lẽ nếu tôi quyết liệt hơn một chút ở vòng loại và ở vòng mở màn, tôi đã có thể ở gần Pecco và Fabio hơn. Thực tế là tất cả các tay đua đều rất nhanh và họ không phạm sai lầm, vì vậy việc vượt xe hoàn toàn không dễ dàng. Nhưng chúng ta không được bao biện. Chúng tôi phải làm việc chăm chỉ để tiếp tục cải thiện. Dù thế nào đi nữa, thật tuyệt khi được đứng trên bục vinh quang lần thứ tư liên tiếp và làm được điều đó ngay tại Mugello - nước Ý. Chúng tôi sẽ xem liệu có thể tìm thấy một điều gì đó hơn nữa vào cuối tuần tới hay không và chiến đấu để giành thắng lợi."

MAVERICK VIÑALES

Espargaró và Aprilia một lần nữa lên bục ngay tại Mugello! ảnh 4

"Khi tôi nhìn thấy tốc độ của mình ở cuối cuộc đua, tôi đã hơi bực mình! Một lần nữa, chính vị trí xuất phát đã khiến tôi trả giá rất nặng vì khi đó trong cuộc đua, tôi phải chạy nhanh và vượt rất nhiều các tay đua. Một mặt, tôi thấy điều đó rất thỏa mãn nhưng mặt khác, điều đó cho thấy rằng chúng ta cần phải tham vọng hơn. Bởi vì tiềm năng của chúng tôi rất lớn. Cảm giác đang được cải thiện từ cuộc đua này đến cuộc đua khác và chúng ta thực sự chỉ cần một cải tiến nhỏ để thực hiện một bước tiến đáng kể và mang về những kết quả mà chúng tôi đang bỏ lỡ. "