Ford Focus 3 năm thay 5 bộ côn (ly hợp), khách hàng kêu trời.

(Ngày Nay) - Một chủ sở hữu Ford Focus đã phải 5 lần thay thế bộ ly hợp (côn) xe trong 3 năm. Cuối cùng đã phải bán rẻ chiếc xe và mua xe mới vì không thể tiếp tục sửa chữa nữa. 

Ford Focus 3 năm thay 5 bộ côn (ly hợp), khách hàng kêu trời.

Khách hàng ngày càng mất niềm tin về những chiếc xe do Ford sản xuất vì những lỗi liên quan đến động cơ, càng sửa càng lỗi, thậm chí không thể sửa nổi. Theo tờ Motor1, mới đây 1 khách hàng đã mua chiếc Ford Focus đời 2016 vì những ưu đãi về tài chính ban đầu, nhưng đã phải thay thế bộ ly hợp của xe tới 5 lần chỉ trong vòng 3 năm. Bộ ly hợp đầu tiên chỉ sử dụng được trên quãng đường di chuyển khoảng 25.000km. 

Ford Focus 3 năm thay 5 bộ côn (ly hợp), khách hàng kêu trời. ảnh 1

Ford Focus 2016

Khách hàng không may mắn này tên là Mark DaGraca, sau đó anh này đã được đại lý thông báo là không nên mang xe đến sửa nữa. Phía bán xe khuyên anh này nên giữ chiếc xe và chờ đợi các đợt triệu hồi mang tính toàn quốc. Cuối cùng, đại lý xe đã phải bán đấu giá chiếc xe với giá rẻ mạt và anh Mark đã đổi 1 chiếc Ford Escape với 1 khoản vay tương đương 30 ngàn USD. Khách hàng này nói rằng anh ta chưa bao giờ có kế hoạch đổi ô tô mới và đã tin tưởng rằng chiếc xe có thể sử dụng được trong vòng 5 năm.

Ford Focus 3 năm thay 5 bộ côn (ly hợp), khách hàng kêu trời. ảnh 2

Khách hàng Thái phản ứng tiêu cực với những chiếc Ford Fiesta và Focus gặp lỗi. Ảnh: Bangkok Post.

Mới đây, chính các cựu nhân viên của Ford đã cho rằng hãng này đã biết trước về lỗi động cơ xe nhưng vẫn cố tình bán ra thị trường. Bất chấp các trải nghiệm tồi tệ của khách hàng. Ở Việt Nam, Ford Focus và Fiesta cũng đã ngừng bán vì doanh số quá thấp. Tuy nhiên cũng đã có không ít những chiếc xe Focus và Fiesta với động cơ có lỗi tiềm ẩn được bán tới tay người dùng. Mặc dù Ford Việt Nam đã tăng mức bảo hành động cơ lên tới 10 năm. Nhưng việc thay thế, sửa chữa cũng gây phiền toái, mất thời gian cho khách hàng chứ không đơn thuần chỉ là việc mang xe hỏng tới sửa, chưa kể việc hỏng hóc đông cơ đột ngột có thể gây nguy hiểm cho người dùng khi tham gia giao thông.