Ford phải đóng cửa nhà máy vì công nhân nhiễm Virus Corona

Một trong những nhà máy sản xuất lớn nhất của Ford đã phải đóng cửa vì có 3 nhân viên dương tính với virus Corona.

Ford phải đóng cửa nhà máy vì công nhân nhiễm Virus Corona

Nhà máy của Ford tại Valencia, Tây Ban Nha đã phải tạm đóng cửa, ít nhất là trong một tuần do phát hiện 3 nhân viên dương tính với virus corona. Đây là một trong những nhà máy lớn nhất của Ford nằm ngoài Bắc Mỹ có công suất khoảng 400.000 xe/năm. Nhà máy hiện đang sản xuất các mẫu Mondeo, S-Max, Galaxy và Kuga. Hiện nay, nhà máy có hơn 7.000 nhân viên đang làm việc.

Phát ngôn viên của Ford cho biết: "Sau khi nhận thông tin, chúng tôi đã ngay lập tức đưa ra quyết định và việc tạm đóng cửa nhà máy là cần thiết. Bên cạnh đó, những người đã từng tiếp xúc với đối tượng nhiễm virus cũng được cách ly và thực hiện kiểm tra sức khỏe. Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các biện phạm pháp cần thiết để giảm rủi ro xuống mức thấp nhất".

Ford phải đóng cửa nhà máy vì công nhân nhiễm Virus Corona ảnh 1

Ba công nhân nhiễm virus corona, Ford phải tạm đóng cửa nhà máy.

Tây Ban Nha hiện là một trong những quốc gia châu Âu có nhiều ca nhiễm virus corona nhất hiện nay. Theo thông tin mới nhất, cả nước ghi nhận 8.352 ca nhiễm bệnh, trong đó có 272 ca được mô tả là trường hợp nghiêm trọng.

Ngoài ra, Ford cũng tuyên bố họ đang thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ nhân viên, khách hàng, đại lý, nhà cung cấp và các bên liên quan khác. Do đó, bắt đầu từ ngày 16/3, Ford đã hướng dẫn phần lớn đội ngũ nhân viên của hãng (trừ những vị trí quan trọng bắt buộc phải có mặt) làm việc từ xa cho đến khi có thông báo mới.

Ford phải đóng cửa nhà máy vì công nhân nhiễm Virus Corona ảnh 2


Virus corona xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc vào cuối năm 2019 hiện đã lan rộng ra nhiều quốc gia trên toàn cầu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh doanh, bao gồm cả lĩnh vực sản xuất ô tô. Trước đó, mới chỉ có nhà máy của các hãng đặt tại Trung Quốc đã phải tạm đóng cửa thì hiện nay nhiều nhà máy trên thế giới cũng bị ảnh hưởng bởi sự lây lan phức tạp của virus. Dự đoán, thị trường ô tô thế giới năm 2020 sẽ bị sụt giảm mạnh.

Theo Cartimes