Ford sẽ ngừng phát triển Focus RS mới

(Ngày Nay) - Ford sẽ không cho ra mắt thế hệ thứ tư của mẫu xe hiệu năng cao Focus RS. Nguyên nhân chính là bởi chi phí phát triển mẫu xe này trở nên quá đắt đỏ so với điều kiện thị trường hiện tại.

Ford sẽ ngừng phát triển Focus RS mới

Ford Motor đã chính thức xác nhận thông tin trên và cho biết:

"Như một hậu quả sau luật khí thải của châu Âu, việc tăng thuế phát thải khí CO2 và chi phí phát triển đắt đỏ cho một mẫu xe RS với cả những mẫu có sử dụng động cơ điện cho một mẫu xe doanh số thấp, chúng tôi không có kế hoạch cho ra mắt thêm phiên bản RS nào của Focus nữa."

"Chúng tôi vẫn cam kết đảm bảo với những chiếc Ford Performance tại châu Âu như một phần DNA của hãng giống như những chiếc Focus và Fiesta ST đã giành nhiều giải thưởng cũng như những mẫu Mustang và Ranger Raptor."

Ford sẽ ngừng phát triển Focus RS mới ảnh 1


Có thể thấy rằng, Ford có lẽ đã lên kế hoạch phát triển động cơ điện cho mẫu Focus RS tiếp theo trước khi quyết định dừng lại. Động cơ có thể được phát triển là hybrid 2.5L có thể thấy trên Ford Escape mới, với mục tiêu cho ra công suất ít nhất 400 mã lực.

Để đạt được điều đó, hệ thống dẫn động bốn bánh cần phải được hỗ trợ bởi hệ thống motor điện ở cầu sau để có thể đảm bảo yêu cầu khí thải cho phép của châu Âu, được quy định ở mức trung bình dưới 95g/km.

Ford sẽ ngừng phát triển Focus RS mới ảnh 2


Việc khai tử thế hệ thứ tư của Focus RS khiến chiếc Focus ST trở thành cái tên hàng đầu của hãng trong phân khúc này. Focus ST có sức mạnh 276 HP được cung cấp từ khối động cơ 2.3L EcoBoost. Có khả năng tăng tốc lên 100 km/h trong 5.7 giây và đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Các khách hàng tại châu Âu cũng có thể sở hữu Ford Focus ST với trang bị máy dầu 2.0L EcoBlue 4 xi-lanh có công suất 187 mã lực.

Theo Carscoops